10 công thức viết bài seo trên Facebook tăng lượng tương tác KHỦNG

10 công thức viết bài seo trên Facebook tăng lượng tương tác KHỦNG

Viết bài trên Facebook không phải cứ nhiều chữ, nhiều hình là lượng tương tác tăng vù vù, bạn cần phải áp dụng 1 trong 10 công thức viết bài seo trên Facebook mà Gcontent Media giới thiệu ở đây để bài viết hay, hấp dẫn, tăng lượng tương tác nhé.

Công thức PAS

10 công thức viết bài seo trên Facebook tăng lượng tương tác KHỦNGSử dụng công thức viết bài seo PAS để PR sản phẩm, dịch vụ hiệu quả

PAS hay Problem – Aggravate – Solve là công thức viết bài seo phổ biến trong lĩnh vực seo nói chung và seo Facebook nói riêng.

Điểm mạnh lớn nhất của công thức này là sự đơn giản, dễ hiểu và đặc biệt tiện dụng trong mọi trường hợp.

Khi viết bài với PAS, bạn cần hiểu Problem – Vấn đề có nghĩa bạn cần bắt đầu bài viết bằng cách nêu vấn đề cụ thể, 1 vấn đề mà đối tượng người đọc bạn đang hướng đến gặp phải.

Aggravate – Khoét sâu nỗi đau có nghĩa bạn cần đi sâu vào hậu quả của vấn đề và cuối cùng viết bài chuẩn seo facebook theo PAS với chữ Solve – Giải pháp, người viết cần giải bày với người xem cách giải quyết vấn đề, sử dụng dịch vụ, sản phẩm bạn đang PR để giải quyết.

Công thức FAB – công thức viết bài seo trên Facebook

Features – Advantages – Benefits (FAB), công thức viết bài seo trên Facebook này áp dụng giúp xây dựng nội dung bài viết cũng khá hấp dẫn, tập trung PR tối đa các ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ của bạn đấy.

Features – Tính năng có nghĩa người viết cần nêu lên những tính năng, công dụng của sản phẩm. Advantages – Ưu điểm là những ưu điểm của sản phẩm và Benefits – Lợi ích là những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho người dùng.

Công thức viết bài seo Star-Chain-Hook

Một trong những thủ thuật seo facebook hiệu quả, tạo bài viết seo cực chất mà bạn không thể quên là áp dụng công thức Star-Chain-Hook.

Star – Giật tít, tạo sự chú ý của người xem ngay từ tiêu đề, hãy chọn một đề tài thật hấp dẫn, mang tính “thời sự”. Chain – Tạo chuỗi sự kiện liên quan đầy tính thuyết phục, để chuyển người xem từ chú ý sang quan tâm với vấn đề của bạn và Hook – Câu kéo, câu kéo người xem với những lời kêu gọi hành động thật mãnh liệt, thuyết phục người xem chọn mua hàng dễ dàng.

Công thức AIDA

10 công thức viết bài seo trên Facebook tăng lượng tương tác KHỦNGCông thức viết bài seo AIDA cực hiệu quả khi PR trên Facebook

Cách viết bài chuẩn seo trên facebook sử dụng công thức AIDA cũng giúp đạt hiệu quả PR cực khả thi, đặc biệt thích hợp PR các sản phẩm, dịch vụ mới, ít người biết đến.

Attention – Thu hút sự chú ý, tạo nội dung gây sự chú ý mạnh mẽ từ độc giả, có thể dùng phương pháp so sánh, chọn từ ngữ ấn tượng… Interest – Tạo sự tò mò, thích thú, sau khi thu hút độc giả bạn cần giữ cho họ “ở lại” lâu hơn với bài viết của mình bằng cách khiến họ thích thú với nội dung bạn viết.

Desire – Gợi sự mong muốn, đánh vào nhu cầu của khách hàng bạn hướng tới và Action – Hành động, kêu gọi sự hành động từ người xem, khiến họ muốn chọn mua sản phẩm của bạn.

Công thức 4C

Cách seo facebook hiệu quả sử dụng công thức 4C có nghĩa, bạn viết nội dung theo các ý tưởng sau: Clear – Rõ ràng, thể hiện vấn đề rõ nét nhất có thể, Concise – Ngắn gọn, không dài dòng, viết thật ngắn, dễ hiểu, Compelling – Thuyết phục, dùng từ ngữ thuyết phục khách hàng tiềm năng chọn mua sản phẩm, dịch vụ và Credible – Đáng tin, có thể dùng các ví dụ để làm khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm.

Công thức Before – After – Bridge

10 công thức viết bài seo trên Facebook tăng lượng tương tác KHỦNGCông thức viết bài seo này thích hợp để viết phần giới thiệu ban đầu

Theo Gcontent Media sử dụng công thức này cũng là cách seo facebook lên top google cho kết quả cực tốt. Khi viết bài, bạn cần tạo nội dung mở đầu Before – Trước là triển khai thực trạng chung đang tồn tại ở chủ đề khai thác, After – Sau thể hiện thực trạng sau khi vấn đề đã được giải quyết.

Bridge – Cầu nối chính là sử dụng từ ngữ để thể hiện thực trạng đó được giải quyết như thế nào. Công thức này rất đơn giản, phù hợp để viết nội dung cho phần giới thiệu ban đầu, chia sẻ cập nhật…

Công thức 4U

Khi viết bài theo công thức 4U, bạn cần sử dụng các ý sau, Useful – Có ích là viết nội dung mang lại giá trị cho người xem, Urgent – Cấp bách là tạo cảm giác cần thiết, cấp bách phải tìm hiểu vấn đề này cho người đọc.

Unique – Độc nhất là truyền đạt vấn đề theo một cách độc đáo, khác lạ, Ultra-specific – Cụ thể là diễn đạt vấn đề, ý tưởng thật cụ thể, chân thật.

Cách seo fanpage lên top facebook với công thức này thích hợp với đề tài nóng, muốn lan truyền nhanh trên Facebook.

Công thức A FOREST

Với công thức này, bạn cần hiểu là Alliteration – Lặp lại, viết lặp lại nội dung, vấn đề, Facts – Sự thật, sử dụng thông tin thật, không phóng đại, Opinions – Ý kiến, nêu bật ý kiến, quan điểm người viết, Repetition – Lặp lại, nhắc lại vấn đề, Examples – Ví dụ, tạo một ví dụ cho vấn đề đang phân tích cụ thể, Statistics – Thống kê sử dụng số liệu để tăng độ chân thật, Threes – 3 lần, nhắc lại vấn đề 3 lần để nó ghi dấu với người xem.

Công thức viết bài seo trên Facebook này khá khó dùng với các bài viết cập nhật nhưng rất hiệu quả với những bài xây dựng nội dung cho phần landing page.

Công thức 5 yếu tố cản trở cơ bản

10 công thức viết bài seo trên Facebook tăng lượng tương tác KHỦNGSử dụng công thức viết bài seo 5 yếu tố cản trở cơ bản để tăng hiệu quả seo

5 yếu tố cản trở cơ bản là gì? Có nghĩa là bạn cần viết nội dung với trình tự là bạn không đủ thời gian – không đủ tiền – không có tác dụng với chính bạn – không tin – không cần.

Đây là công thức viết bài seo trên Facebook “phản biện” thông minh, tiếp cận với các đối tượng chẳng có chút thích thú với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi viết bài theo công thức, luôn ghi nhớ để có thể tìm cách giải quyết vấn đề và tạo nên nội dung hay.

Công thức 4P

Với 4P, Picture – Hình ảnh, bạn bắt đầu với 1 hình ảnh ấn tượng, gợi tò mò, Promise –Lời hứa là viết các lợi ích mà sản phẩm đem đến cho người xem, Prove – Cung cấp là đưa ra đề nghị hỗ trợ cho lời hứa và Push – Đẩy là kêu gọi sự hành động từ người xem.

Trên đây là 10 công thức viết bài seo trên Facebook thường được mọi người sử dụng nhất, nếu bạn áp dụng hoài mà tạo được nội dung hay, liên hệ sự trợ giúp từ dịch vụ viết bài chuẩn seo giá rẻ Gcontent Media ngay.