9 hiểu lầm tai hại khi đặt backlink trong bài viết seo nên tránh

9 hiểu lầm tai hại khi đặt backlink trong bài viết seo nên tránh

Backlink là một phần không thể thiếu trong bài viết seo, nếu bạn muốn bài viết của mình chuẩn seo, góp phần giúp website của bạn lên top Google dễ dàng, đừng hiểu lầm về cách đặt backlink trong bài viết seo mà Gcontent Media chia sẻ ở đây nhé.

Đặt backlink với thuộc tính “nofollow”

9 hiểu lầm tai hại khi đặt backlink trong bài viết seo nên tránhĐặt backlink trong bài viết seo với thuộc tính nofollow không có nhiều giá trị trong seo

Dù là người mới viết bài seo hay là người viết lâu năm, không ít người vẫn hiểu sai về backlink, không hiểu backlink là gì và không biết cách xử lý các thuộc tính khi đặt backlink.

Nên một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người khi đặt backlink là “bị” đặt thuộc tính nofollow, chủ yếu là do các đối tác trao đổi backlink hoặc do chính bạn khi chọn thuộc tính đã chọn nofollow, loại thuộc tính này không có nhiều ý nghĩa trong seo, không mang lại hiệu quả seo cao.

Vì thế, trước khi đặt backlink trong bài viết seo bạn nên chú ý, chọn thuộc tính dofollow để có hiệu quả tốt hơn nhé.

Văn bản đặt backlink vô dụng

Khi chia sẻ backlink bạn không nên đặt backlink vào những cụm từ đơn giản, tối nghĩa như click vào đây, ở đây, tại đây, xem ở đây… Những loại văn bản neo như vậy không có tác dụng seo cho bài viết cũng như cho website của bạn.

Do đó theo Gcontent Media bạn nên chọn những cụm từ có ý nghĩa, chèn từ khóa muốn seo vào cụm từ có ý định chèn liên kết.

Đặt backlink bằng hình ảnh

9 hiểu lầm tai hại khi đặt backlink trong bài viết seo nên tránhKhông đặt backlink bằng hình ảnh, nó không có hiệu quả seo tốt bằng văn bản

Ưu tiên chọn cách đặt backlink bằng hình ảnh không phải là lựa chọn sáng suốt bởi hình ảnh tuy đẹp, bắt mắt, dễ hấp dẫn người xem click vào bài viết nhưng nó không có nhiều ý nghĩa trong seo. Thế nên, khi đặt backlink bạn nên ưu tiên văn bản.

Lấy backlink từ các website không liên quan đến website của bạn

Là một trong những lỗi sai phổ biến nhất trong đặt backlink trong bài viết seo, rất nhiều người viết nghĩ rằng việc lấy càng nhiều backlink chất càng tốt cho sự phát triển của website nên cứ web uy tín là lấy backlink bất kể chủ đề, web backlink có liên quan đến bài viết, web của bạn hay không.

Việc đặt backlink theo cách như vậy dễ làm rối loạn nội dung của web, dễ tạo sự phản cảm cho người xem và bị Google đánh giá thấp. Thế nên khi lấy backlink, bạn nên chọn những trang uy tín có cùng chủ đề với website của bạn sẽ đạt hiệu quả PR, lên top tối ưu hơn.

Lấy backlink từ các web đen, uy tín kém

Một điều tối kị khác trong cách đặt backlink là không chọn lấy backlink là các web đen, web uy tín, chất lượng kém.

Khi lấy backlink bạn cần kiểm tra các trang web, đánh giá độ uy tín của nó, nếu pageRank là n/a hoặc 0 thì nó là web không uy tín, tuyệt tối không đặt backlink ở trang web có nội dung “xấu” như phản động, có nội dung đồi trụy… Vì khi đặt backlink nó cũng sẽ làm giảm độ uy tín của web bạn xuống.

Lấy backlink từ các web có quá nhiều backlink

9 hiểu lầm tai hại khi đặt backlink trong bài viết seo nên tránhKhông lấy backlink từ các web có quá nhiều backlink, seo không tối ưu

Khi lấy backlink seo, bạn cũng chú ý không lấy từ những website có quá nhiều backlink, bởi việc tạo backlink ở các trang đã cho nhiều người đặt link dofollow, thường không mang lại nhiều giá trị cho seo web của bạn.

Lấy backlink từ các web Google không thể thu thập được thông tin

Cách chèn backlink mà bạn cũng không hiểu sai là nên kiểm tra kỹ web trao đổi backlink, không chọn các web mà Google không thể thu thập được dữ kiện từ đây.

Bởi có thể admin của web đặt backlink đã chặn không để Google thu thập thông tin bằng file Robots.txt hay bất kỳ công cụ nào khác, nếu bạn trao đổi, sẽ không mang đến lợi ích cho web của bạn, để tránh bị lừa, khi kiểm tra web đặt backlink free bạn nên dùng google webmaster tools để kiểm tra và nên kiểm tra thường xuyên.

Mua bán backlink

9 hiểu lầm tai hại khi đặt backlink trong bài viết seo nên tránhChú ý khi mua backlink để tránh giảm giá trị, chất lượng của web bạn

Nếu bạn mua backlink từ những website chuyên buôn bán backlink, cần chú ý số lượng backlink mà họ bán, bởi để tăng lợi nhuận, người bán chắc chắn sẽ bán ra rất nhiều backlink mà các trang có nhiều hơn 10 backlink thường chẳng có nhiều giá trị.

Việc đặt backlink trong bài viết seo với các web mua bán này chỉ làm giảm thứ hạng, độ uy tín của website của bạn mà thôi nên hạn chế mua bán backlink hoặc chọn mua của các web chất lượng, tin cậy.

Lấy backlink từ các web tốt dần xấu đi

Cách xây dựng backlink hiệu quả cũng không bao gồm việc lấy backlink từ các web tốt đang dần trở nên xấu đi. Rất nhiều trang web lúc đầu được người xem và Google đánh giá cực cao tuy vậy họ lại bán quảng cáo cho các web kém uy tín như kiểu web phản động, đồi trụy, khiêu dâm…

Từ đó làm giảm uy tín của chính website họ, nếu bạn lấy backlink từ các web này, sẽ làm hạ điểm uy tín của chính web của bạn nên khi đặt backlink nên thường xuyên kiểm tra backlink nếu web đặt backlink không tốt hãy xóa ngay hay báo với Google bằng công cụ Google webmaster tools.

Bạn có đang hiểu lầm việc đặt backlink trong bài viết seo như trên không? Nếu có, bạn nên nhanh chóng thay đổi để bài viết seo hiệu quả, đạt thành công như mong đợi nhé. Trường hợp, bạn đọc vẫn còn băn khoăn trong việc đặt backlink, cần bài viết seo đặt backlink tối ưu, gọi cho dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent Media ngay bây giờ nào!