Viết nội dung cho website:  Ưu tiên hướng người đọc hay chuẩn seo?

Viết nội dung cho website:  Ưu tiên hướng người đọc hay chuẩn seo?

Viết bài chuẩn seo giúp bài viết của website bạn thân thiện với các công cụ  tìm kiếm hơn, nhưng làm sao để nội dung bài viết phải đảm bảo gần gũi cả người đọc nữa. Một câu hỏi nhiều người đang đặt ra là: Viết nội dung cho website: Ưu tiên hướng người đọc hay chuẩn seo?

Làm gì để google “ngó ngàng” đến website mới sau khi thiết kế

Viết nội dung cho website ngày nay

Viết nội dung cho Website ngày nay là một thử thách thực sự đối với những người làm nội dung nói riêng và các dịch vụ viết nội dung nói chung khi nhiệm vụ của bạn là phải tạo ra được những nội dung chất lượng về một từ khóa liên quan nào đó.

Nếu chỉ mỗi google đánh giá cao mà người đọc không nhấp chuột hay cũng như là bài leo top cao nhưng bạn không bán được sản phẩm thì viết bài của bạn cũng không đem lại lợi ích gì.

Nhiều chuyên viên Content Marketing quá chú trọng vào vấn đề chuẩn Seo mà không quan tâm đến nội dung bài viết nên hiện tượng viết seo ngày nay là được google đánh giá cao, cho leo top nhưng lại không hấp dẫn được người đọc tìm kiếm thông tin, họ chỉ nhấp chuột vào rồi lại click ra ngay.

Mục tiêu cuối cùng của các Website là tăng lượng khách, tăng doanh thu chứ không phải là tăng lần kích chuột. Bạn thử nghĩ xem, nếu người ta đang có nhu cầu mua hàng mà chỉ xem qua hàng của bạn rồi không mua thì chắc chắn là do hàng của bạn có vấn đề.

XEM THÊM: Dịch vụ viết bài quảng cáo chuẩn seo giá rẻ tại TPHCM

Viết nội dung cho website:  Ưu tiên hướng người đọc hay chuẩn seo?

        Nội dung có vai trò quan trọng trong bài Seo

Vấn đề đặt ra bây giờ là những người viết nội dung website phải  nhận định rõ ràng là bài viết ưu tiên hướng người đọc hay ưu tiên chuẩn seo. Và nếu muốn kết hợp hài hòa cả 2 yếu tố thì nên viết như thế nào.

Chuẩn seo hấp dẫn người đọc

Để viết được bài chuẩn Seo không khó, để viết bài hướng người đọc, hấp dẫn người đọc không thôi cũng không quá khó khăn. Khó khăn ở chỗ là làm sao để có thể viết bài chuẩn seo hấp dẫn người đọc, vẫn được google đánh giá cao đồng thời ưu tiên hướng người đọc.

Khi viết chúng ta không nên đặt nặng vấn đề chuẩn Seo, không nên quá chú tâm đến nó mà lơ la nội dung bài viết. Bạn nên chọn cách viết sao cho người đọc cảm thấy hay. Nội dung chất lượng và có giá trị. Như vậy họ sẽ thích, sẽ chia sẻ bài viết của bạn. Tốc độ lan truyền của nó sẽ vô cùng lớn.

Kết quả mà bạn đat được sẽ là có được một lượng xem vô cùng khủng đến với Website của mình.Bạn cần phải nhớ: Bạn viết cho người đọc hơn là viết cho bộ máy tìm kiếm. Nếu nội dung của bạn tốt thì giá trị chia sẻ và độ lan truyền của nó rất lớn. Chuẩn seo hay không có thể sửa theo bài viết nhưng bạn không thể sửa lại cả nội dung bài viết chỉ để chuẩn Seo. Nếu làm như vậy thì thật lãng phí thời gian và công sức.

XEM THÊM: Vì sao nên đặt backlink từ các trang có cùng nội dung cùng chủ đề?

Thế nào là một bài Seo hay ưu tiên hướng người đọc

Một bài Seo hay, hấp dẫn, tức là phải hữu ích cho người dùng. Bài viết cần mang đến cho người đọc lợi ích, giá trị thông tin mà họ đang tìm kiếm, hoặc có liên quan, gắn bó với đời sống của họ.

Nó nên là một bài Seo đọc vào là người đọc thấy hay ngay. Trong việc viết bài nếu như bài viết đó không chuẩn Seo – nội dung cũng không hay, thì không những website sẽ bị mất đi nguồn truy cập tiềm năng, khách hàng triển vọng, doanh thu quảng cáo, mà còn sẽ lãng phí thời gian của tất cả mọi người.

Viết nội dung cho website:  Ưu tiên hướng người đọc hay chuẩn seo?

         Tiêu chí xếp hạng của google ngày càng cao

Nếu như bài viết không được người xem đánh giá cao,  thì đừng kỳ vọng là nó sẽ được chia sẻ, hay bất kỳ hình thức nào mang đến giá trị quảng bá, marketing – những điều mà sẽ góp phần thúc đẩy thứ hạng của website.

Vậy nên viết bài chuẩn Seo và ưu tiên hướng người đọc là 2 yếu tố mục tiêu luôn song hành khi viết nội dung cho website. Nếu bạn vẫn chưa biết viết thế nào cho thích hợp hoặc đã viết nhưng bài viết không lên top google, không thu hút được khách hàng, không thể tăng doanh thu online …Và hàng ngàn những lí do khác khiến website của bạn không thể hiện thị trên trang đầu tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm thông tin.

Hãy đến với dịch vụ viết bài chuẩn seo Gcontent media, chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa những khó khăn đó, sẽ có  những bài viết chuẩn Seo mà vẫn hướng người đọc giúp website của bạn tăng doanh thu nhanh chóng.

XEM THÊM: Hướng dẫn xây dựng nội dung cho website hằng ngày để google xếp hạng cao hơn

 

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *