Hướng dẫn xây dựng chiến lược từ khóa đúng trong năm 2018

Hướng dẫn xây dựng chiến lược từ khóa đúng trong năm 2018

Muốn xây dựng chiến lược từ khóa năm 2018, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số thông tin, bạn nên hiểu rõ để dễ dàng tạo ra 1 chiến lược từ khóa hiệu quả, đạt được nhiều thành công khi PR.

Hiểu rõ các công cụ tìm kiếm để chọn từ khóa đúng

Hướng dẫn xây dựng chiến lược từ khóa đúng trong năm 2018

Các công cụ tìm kiếm đang ngày càng được nâng cấp, có nhiều tính năng hơn, tiện lợi có nhưng bất lợi cũng có cho dân SEO, đi cùng danh sách kết quả tìm kiếm, còn có những quảng cáo được đánh dấu dễ nhậ biết, hình ảnh, video, các liên kết, quá nhiều thứ cùng xuất hiện trên 1 trang tìm kiếm khiến việc lên top search trở nên khó khăn hơn.

Bạn cần tìm từ khóa chuẩn, tiêu đề, nội dung hấp dẫn, bài viết chuẩn SEO, chất lượng hơn thì mới có cơ hội lên top. Người viết bài bán hàng nên dành thời gian nghiên cứu các công cụ tìm kiếm, sử dụng các phần mềm theo dõi xếp hạng, nhận rõ các từ khóa leo hạng nhanh, ghi nhận chúng và đặt vào danh sách từ khóa tiềm năng để viết bài.

XEM THÊM: Áp dụng những cách đặt tiêu đề này, bài SEO đảm bảo đạt tương tác tốt

Tạo lập danh sách chiến lược từ khóa có liên quan

Hướng dẫn xây dựng chiến lược từ khóa đúng trong năm 2018

Bạn đã có danh sách các từ khóa tiềm năng để chuẩn bị cho một đợt SEO mới của năm nhưng lưu ý các từ khóa đó cần liên quan đến lĩnh vực cần PR, đừng chọn những từ khóa không liên quan dù cho nó là từ khóa HOT.

Ngoài từ khóa chính bạn cần tìm các từ khóa có liên quan, bạn có thể sử dụng Google search hoặc một chương trình tìm kiếm chuyên nghiệp khác, 1 bài viết nên có 1 từ khóa chính và nhiều từ khóa phụ nên cứ tìm kiếm và lấp đầy danh sách của bạn, khi viết bài hãy linh hoạt khi sử dụng từ khóa để bài viết PR hay, hợp lý và không tạo phản cảm với người đọc.

XEM THÊM: Kế hoạch viết bài seo cho website trong 6 tháng để lên top google

Tăng tốc độ trang

Ngoài từ khóa, bài viết hay, bạn nên tăng tốc độ trang, mọi người thường không có kiên nhẫn để đợi trang bạn load khi cần đọc 1 bài viết nào đó thật nhanh.

Nếu trang không tải trong 5 giây, mọi người có xu hướng tìm trang khác để đọc thông tin liên quan đến từ khóa đó. 1 trang chạy chậm cũng có rất nhiều tai hại, lưu lượng truy cập bị ảnh hưởng, giảm tương tác, giảm sức hút, giảm người đọc. Google khuyến nghị tốc độ load trang nên là 3 giây hoặc ít hơn.

Để xem tốc độ trang web của bạn hãy lấy thông tin chi tiết ở Google PageSpeed.

Chú trọng đến phiên bản Mobile

Hướng dẫn xây dựng chiến lược từ khóa đúng trong năm 2018

Khi xây dựng chiến lược từ khóa năm 2018, bạn cũng cần để ý đến phiên bản mobile của bài viết, website, điện thoại thông minh đang dần chiếm ưu thế, duyệt web ngày càng nhiều, các công cụ tìm kiếm cũng ưu tiên cho phiên bản mobile cho nên để website của bạn lên top search hãy tạo ngay phiên bản mobile hoàn thiện.

XEM THÊM: 10 sai lầm của dân content thường mắc phải khi viết cho website

Tăng các trang liên quan

Google vẫn tiếp tục cải thiện việc duyệt web, Google cố gắng tìm kiếm các trang phù hợp nhất với mục đích tìm kiếm của cư dân mạng ngay cả trong trường hợp các trang có một chút khác với từ khóa mà họ tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là Google sẽ có sự đánh giá về mức độ liên quan của nội dung trên web của bạn. Một trong những cách mà công cụ tìm kiếm đánh giá sự liên quan của nội dung là chỉ mục ngữ nghĩa ngang ẩn, qua cách thức này, Google thu thập nội dung từ các web, phân tích, xác định nội dung của 1 web có toàn diện, chạy tốt không.

Hướng dẫn xây dựng chiến lược từ khóa đúng trong năm 2018

Cho nên, 1 lần nữa bạn cần chú trọng về sự liên quan của các từ khóa, nội dung mình viết trong website, tập trung vào những từ có liên quan đến lĩnh vực viết bài PR của mình để không đi lạc đề.

Bạn có thể nghiên cứu nội dung của các web hàng đầu trong ngành, tìm kiếm điểm tương đồng, tìm kiếm các thuật ngữ, từ cụ thể, học theo họ để xây dựng bài viết, website của mình tốt hơn.

Sử dụng các thông tin chúng tôi đã bật mí để xây dựng chiến lược từ khóa năm 2018 đúng, mang lại những lợi ích quảng cáo tối ưu. Nếu cần tư vấn thêm bạn hãy liên hệ với chúng tôi hoặc cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích từ dịch vụ viết bài thuê Gcontent Media nhé.

XEM THÊM: Vì sao nên đặt backlink từ các trang có cùng nội dung cùng chủ đề?

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *