Hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho Website và nhận tiền từ Google

Hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho Website và nhận tiền từ Google

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay thì việc sử dụng công nghệ như một phương tiện để kiếm tiền đã không còn quá xa lạ với các nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Có rất nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau nhờ vào công nghệ và sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua Google AdSense. Vậy Google AdSense là gì? Cách đăng kí, cách sử dụng và kiếm tiền từ nó như thế nào thì bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về vấn đề này!

Hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho Website và nhận tiền từ Google

 1. Google AdSense là gì?

Google AdSense chính là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến, được Google phát triển và ra mắt năm 2003 . Người viết Website hoặc Blog đều có thể đăng kí Google AdSense để đăng các quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh và cả video trên trang web của mình. Những quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận dựa trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi lần nhấp chuột và sẽ tính tiền cho mỗi ấn tượng. Hay nói cách khác, Google AdSense chính là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người quảng cáo.

Để kiếm tiền trên Website của mình, thì bắt buộc bạn cần phải có tài khoản Google AdSense Content: chính là tài khoản chuyên dùng cho Website.

 1. Cách đăng kí Google AdSense

Để đăng kí thành công, bạn phải tuân thủ các bước hướng dẫn đăng kí Google AdSense sau đây:

 • Bước 1: Để đăng kí được tài khoản Google AdSense thì trước tiên bạn cần phải có một tài khoản Google. Tài khoản Google thì chắc hẳn là ai cũng đã có, còn nếu chưa có thì chỉ với 5’ ngắn ngủi bạn đã có cho mình 1 tài khoản Google để đăng kí Google AdSense.
 • Bước 2: Khi đã có tài khoản Google, bạn hãy truy cập vào đường link https://www.google.com/adsense/start/#/?modal_active=none để bắt đầu đăng kí tài khoản Google AdSense. Tại giao diện chính của Google AdSense, bạn chỉ việc bấm vào nút SIGN UP NOW (Đăng kí ngay bây giờ) và đăng nhập bằng tài khoản Google của mình.

Hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho Website và nhận tiền từ GoogleGiao diện chính của Google AdSense

 • Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, Google AdSense sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp Website và quốc gia của bạn để Google xác minh và kiểm tra chất lượng. Sau khi đã điền chính xác mọi thông tin bạn ấn chuột vào “Yes, I have read and accept the agreement” và chọn CREATE ACCOUNT.
 • Bước 4: Bước tiếp theo bạn cần phản cung cấp cho Google AdSense đầy đủ thông tin cá nhân của mình, bao gồm:
 • Account Type: Loại tài khoản
 • Name: Họ và tên đầy đủ của bạn
 • Address line 1: Số nhà, tên đường hoặc địa chỉ thôn, xóm, ấp
 • Address line 2: Tên Quận, huyện
 • City: Thành phố bạn ở
 • Province: Tên tỉnh hoặc thành phố
 • Postal code: Mã bưu điện
 • Phone number: Số điện thoại của bạn

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin ở phía trên, bạn chọn nút SUBMIT.

 • Bước 5: Đây chính là bước cuối cùng để có thể đăng kí thành công tài khoản Google AdSense. Google sẽ kiểm tra Website của bạn bằng một đoạn mã. Đoạn mã đó sẽ được để trước thẻ </head> – là thẻ kết thúc header của website.

Sau khi đặt mã lên website, bạn chỉ việc ấn vào  I’ve pasted the code into my site và chọn DONE để hoàn thành bước cuối cùng này.

Trên đây chính là các cách đăng kí Google AdSense chính xác nhất. Nếu đã hoàn thành đầy đủ 5 bước trên, bây giờ bạn chỉ việc chờ đợi kết quả từ Google. Kết quả của bạn sẽ được Google thông báo trong mail. Nhớ truy cập mail để kiểm tra kết quả của mình nhé!

Hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho Website và nhận tiền từ GoogleNếu đăng kí tai khoản Google AdSense thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như thế này từ phía Google.

 1. Kiếm tiền từ Google AdSense

Có thể nói, kiếm tiền từ Google AdSense là một trong những cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng nhất cho những người đang sử dụng Website. Chỉ với một thao tác đăng kí tài khoản Google AdSense là bạn đã có thể kiếm tiền ngay trên chính Website của mình. Vậy đăng kí Google AdSense giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

Chỉ với một thao tác đăng kí tài khoản Google AdSense bạn đã có thể đặt vô số những quảng cáo lên trên chính Website của bạn. Khi đặt quảng cáo của Google AdSense lên từng trang Web, thì ngay lập tức những trang Web đó sẽ đều mang về thu nhập cho bạn từ chính những quảng cáo đó.

Hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho Website và nhận tiền từ GoogleKhi có một ai đó click vào quảng cáo trên Website của bạn thì Google sẽ lấy tiền từ nhà quảng cáo và sẽ dành một phần tiền đó cho bạn. Tính trung bình thì 1 click bạn nhận được khoảng 0.1$ đến 0.5$. Với những từ khóa đắt tiền của bạn thì sẽ nhận được mức tiền là 5$-7$ cho 1 click.

Không chỉ vậy, nếu bạn đặt mục tìm kiếm của Google AdSense trong trang Web của bạn thì Google AdSense sẽ trả tiền cho bạn nếu có ai đó tìm và bấm vào quảng cáo đó. Số tiền mà bạn nhận được phụ thuộc vào từ khóa mà người sử dụng search trên Website của bạn. Như vậy việc đăng kí Google AdSense để kiếm tiền chưa bao giờ lại dễ dàng đến thế.

Hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho Website và nhận tiền từ Google
Giao diện thu nhập từ adsense của bạn
 1. Nhận tiền từ Google AdSense

 • Để có thể nhận được tiền từ Google AdSense thì bạn cần phải đáp ứng được những điền kiện cơ bản và quan trọng sau đây:
 • Thu nhập của bạn phải bằng hoặc vượt qua ngưỡng thanh toán (https://support.google.com/adsense/answer/1709871?hl=vi )
 • Khi bạn đạt được mức thu nhâp là 10$, bạn sẽ nhận được mã PIN từ Google AdSense để xác minh địa chỉ của bạn. Google sẽ cho phép bạn tải ảnh Chứng Minh Thư để xác minh địa chỉ. Khi đạt được thu nhật là 10$, bạn cũng sẽ được lựa chọn hình thức để nhận tiền.
 • Để biết Google AdSense thanh toán vào ngày nào thì bạn truy cập vào link https://support.google.com/adsense/answer/7164703?hl=vi để xem chi tiết về lịch thanh toán.
 • Các cách để nhận tiền từ Google AdSense:

Hàng tháng, Google AdSense sẽ thống kê thu nhập của bạn và thông báo lịch trả tiền cho bạn vào các ngày từ 21 đến 25 hàng tháng. Bạn sẽ nhận được thông báo này qua địa chỉ Email bạn dùng để  đăng kí Google AdSense. Nội dung trong Email Google AdSense gửi cho bạn sẽ là thông báo Google đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn và mời bạn vào kiểm tra xác nhận.

Hiện tại Google AdSense hỗ trợ nhận chuyển tiền qua 3 hình thức là Bank, Séc và Western Union. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại Western Union chính là hình thức thanh toán đơn giản nhất và được người Việt Nam sử dụng nhiều nhất.  Để nhận được tiền qua Western Union bạn phải làm gì? Rất đơn giản, bạn chỉ việc tới bất kì ngân hàng nào nhận và gửi tiền của Western Union. Đặc điểm để bạn nhận dạng Western Union đó chính là màu vàng vô cùng nổi bật:

Trước khi đến ngân hàng để nhận tiền từ Google AdSense thì bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google AdSense của mình để ghi lại các thông tin quan trọng sau:

 • Số tiền thanh toán
 • Mã số chuyển tiền
 • Số Chứng minh thư Nhân dân
 • Thông tin người gửi tiền

Hướng dẫn đăng ký Google AdSense cho Website và nhận tiền từ GoogleNếu đã hoàn thành xong các thông tin trên, bạn hãy tìm đến ngân hàng Western Union gần nhất, hãy nói với nhân viên ngân hàng rằng bạn muốn nhận tiền, nhân viên sẽ đưa cho bạn giấy để điền thông tin. Sau khi bạn điền xong, nhân viên sẽ kiểm tra 1-2 phút, nếu thông tin chính xác, họ sẽ đưa tiền cho bạn. Tại đây, bạn cũng có thể đổi sang tiền Việt Nam nếu muốn.

Với việc nhận tiền qua Western Union thì bạn sẽ không mất thêm phí để nhận tiền. Kể từ ngày Google AdSense chuyển tiền về Việt Nam thì bạn sẽ có 60 ngày để nhận tiền.

Như vậy, để biến đam mê của bạn thành lợi nhuận thì Google AdSense chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Chỉ cần cách đăng kí tài khoản Google AdSense với các thao tác đơn giản  thì bạn đã có thể dễ dàng kiếm thêm nguồn thu nhập cho mình.

Google AdSense là một hướng đi lâu bền và ngày càng phát triển cho các bạn yêu thích công việc online. Bạn muốn trở thành một người hiện đại và kiếm tiền một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí Google AdSense ngay thôi nào!

Thế nhưng để làm adsense mang lại thu nhập bạn cần có kỹ năng viết bài cho website hay blog tốt, sản xuất content thường xuyên thường kỳ để thu hút độc giả. Đồng thời bạn phải seo từng bài viết lên top google để thu hút khách nhiều nơi hơn. Khi đó site của bạn mới có nhiều traffic và khả năng kiếm tiền từ quảng cáo sẽ cao hơn.

XEM THÊM: 15 mẹo viết nội dung chuẩn SEO để luôn làm hài lòng độc giả