Liên kết nào là tốt nhất trong SEO? Dofollow hay nofollow?

Liên kết nào là tốt nhất trong SEO? Dofollow hay nofollow?

Khi viết bài PR có bao giờ bạn thắc mắc về các liên kết trong bài, nên sử dụng dofollow hay nofollow, liên kết nào tốt nhất, sử dụng hiệu quả và đem lại thành công lớn cho bài viết của bạn? Tìm câu trả lời trong bài này ngay bạn nhé.

Định nghĩa dofollow và nofollow

Liên kết nào là tốt nhất trong SEO? Dofollow hay nofollow?Nofollow là một trong những thuộc tính HTML, thuộc tính được đặt trong thẻ <meta> của 1 page hay <a rel> của liên kết bất kỳ cụ thể, khi bạn cài thêm thuộc tính rel= ‘nofollow’, có nghĩa bạn đang thông báo cho các công cụ tìm kiếm như Google là bài viết không đi theo liên kết đó.

Trái ngược với nofollow, những liên kết mà đường dẫn không có thuộc tính rel= ‘nofollow’ thì được hiểu mặc định nó là liên kết dofollow, các liên kết dofollow cho phép các công cụ tìm kiếm đi theo liên kết, index, đánh giá, xâm nhập hệ thống liên kết trong website đã được liên kết mà không gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào.

Backlinks trỏ đến 1 website thường sẽ bao gồm cả nofollow và dofollow liên kết.

Một bài viết quảng cáo có thuộc tính nofollow cho 1 liên kết như 1 cách để bạn thông báo cho các công cụ tìm kiếm là việc gắn liên kết này không đảm bảo hay xác nhận giá trị của website hay nội dung đã được dẫn link còn với các đường link dofollow, nó sẽ giống như việc xác nhận với công cụ tìm kiếm về độ tin cậy của website, nội dung đã được dẫn link.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO lĩnh vực xây dựng thu hút và dễ lên top nhất

Liên kết nào tốt nhất là dofollow hay nofollow?

Liên kết nào là tốt nhất trong SEO? Dofollow hay nofollow?Để xác định loại liên kết nào tốt hơn, bạn cần hiểu là liên kết dofollow thường có ảnh hưởng lớn đến PageRank của website được dẫn link, 1 website có được càng nhiều liên kết từ website chất lượng khác trỏ đến thì website đó càng có mức độ tin cậy, quan trọng nhiều hơn, tỉ lệ rank cao hơn trong kết quả tìm kiếm và không chỉ bài viết quảng cáo bán hàng càng phổ biến, thu hút mà các nội dung khác của website được đánh giá tốt hơn hẳn.

Tuy nhiên, nếu website có backlinks từ các website có nội dung tiêu cực, kém chất lượng, ít liên quan trỏ đến, mức độ uy tín, tầm quan trọng của website đó sẽ kém đi, PageRank giảm và thậm chí có thể bị rơi vào hậu quả là link spam.

Liên kết nào là tốt nhất trong SEO? Dofollow hay nofollow?Liên kết nofollow trên cơ bản sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO nhưng nó lại đem đến nhiều lợi ích cho SEO khi viết bài PR. Khi build liên kết, với sự tham gia của các diễn đàn chuyên môn, thông tin tin cậy, chất lượng, nó sẽ giúp củng cố và nâng cao chất lượng bài viết, website của bạn.

Cư dân mạng thường chẳng phân biệt nội dung dofollow hay nofollow để chọn nội dung mình xem nên dù bài viết được trỏ đến bằng nofollow link thì traffic của website vẫn tăng đáng kể.

Các công cụ tìm kiếm không ghi nhận thành tích trực tiếp cho nofollow liên kết nhưng Google bots vẫn index nội dung này và nó thường ảnh hưởng đến việc ghi nhận của công cụ tìm kiếm về link portfolio của website.

Liên kết nào là tốt nhất trong SEO? Dofollow hay nofollow?Thế nên để giảm khả năng bị spam, giảm nguy cơ bị phạt Manual Actions từ công cụ tìm kiếm thì bạn nên sử dụng nofollow liên kết khi viết bài bán hàng. Trường hợp nếu bạn muốn xác định sự tin cậy cho website hoặc muốn trao đổi liên kết với các nội dung, website chuyên môn chất lượng khác hoặc website khác của mình, bạn hãy đặt dofollow liên kết nhé.

Như vậy, mỗi loại liên kết đều có ưu, nhược điểm, cái nào cũng có mặt tốt riêng, tùy theo hoàn cảnh, bài viết mà bạn cho sử dụng đúng loại liên kết sẽ giúp website của bạn tăng traffic, chất lượng của bài viết, website, được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và tăng thứ hạng trên các bảng tìm kiếm uy tín, thu hút được nhiều người đọc trở thành những người xem trung thành, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các loại liên kết, viết bài PR, cập nhật về dịch vụ viết bài chuẩn SEO, bạn hãy vào website vietbaiseothue.com hoặc liên hệ trực tiếp với dịch vụ viết bài SEO Gcontent Media chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có những bài viết chất lượng, quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hiệu quả, đạt được doanh thu như mong ước. Gọi ngay hôm nay bạn nhé.

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO lĩnh vực dự án bất động sản hiệu quả từ kinh nghiệm quý báu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *