Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

 Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

Một trong những thách thức lớn nhất mà các blogger và các nhà tiếp thị nội dung phải đối mặt là làm sao để viết nội dung SEO copywriting vừa tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm, mà vẫn thu hút nhiều lượt người đọc.

2 yêu cầu nói trên cũng chính là 2 yếu tố quyết định sự thành bại của SEO Copywriting. Đừng lo lắng nếu bạn không có nhiều tiền để trả cho các copywriter chuyên nghiệp. Hôm nay dịch vụ viết bài thuê Gcontent Media chia sẻ 7 nội dung được đề cập trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề:

SEO LÀ GÌ?

Chúng ta đều biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn gõ truy vấn tìm kiếm vào công cụ tìm kiếm và nhấn “enter”: Bạn nhận được một danh sách các kết quả tìm kiếm có liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn.

Những trang kết quả nói trên xuất hiện như là một kết quả của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nói tóm lại, SEO là một phương pháp tối ưu hóa (tăng cường hiệu quả) nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm, để giúp nó xếp hạng cao hơn các nội dung của một số trang web khác nhắm mục tiêu cùng một cụm từ tìm kiếm với bạn..

Alpha Bee Design đã sơ đồ hóa rất rõ ràng về quá trình SEO trong hình dưới đây:

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

SEO bao gồm các bước cụ thể:

 1. Bạn nghiên cứu từ khoá …
 2. Sau đó chọn một từ khóa cụ thể và …
 3. Sử dụng từ khóa đó để viết nội dung …
 4. Những người khác đọc và chia sẻ nội dung của bạn trên Twitter, Facebook, blog của riêng họ và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Theo Redevolution, Google sẽ hiển thị các trang web trong kết quả tìm kiếm của họ dựa trên uy tín và sự thích hợp của trang trong việc nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Nó đo lường uy tín và sự thích hợp như thế nào?

 • Google xác định mức độ thích hợp của trang bằng cách phân tích nội dung dựa trên một số yếu tố, bao gồm vị trí và tần suất mà bạn sử dụng các từ nhất định trong phần nội dung đó.
 • Google đo lường sự uy tín thông qua số lượng liên kết trỏ đến trang và mức độ đáng tin cậy của các liên kết đó.

TÌM HIỂU VỀ SEO COPYWRITING

Copywriting là nghệ thuật và khoa học tạo ra nội dung nhắc nhở người đọc / người dùng cuối mua sản phẩm, đăng ký danh sách, thử nghiệm hoặc thực hiện một số hành động khác có lợi cho bạn.

Ai thúc đẩy người dùng hành động? Chính là copywriter. Copywriter phải là một chuyên gia lành nghề trong việc viết nội dung cho các bản tin quảng cáo, khuyến mãi và cam kết với khách hàng.

Copywriter là người hiểu rõ tất cả mọi người, biết khán giả của mình thích gì và chọn những từ ngữ thu hút họ. Dòng tiêu đề, từ, cụm từ, câu và đoạn văn được sử dụng trong nội dung phải thuyết phục và khiến cho độc giả có hành động cụ thể. Ngoài ra, một copywriter viết bài chuẩn SEO còn phải hiểu tường tận về cách mà Google đánh giá các từ, cụm từ nhất định.

Dù bạn là một blogger, cây viết lách tự do hay doanh nhân kinh doanh online, bạn đều có thể được mọi người săn đón nếu như bạn biết cách phát triển sự sáng tạo, và hoàn thiện kỹ năng viết của mình.

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp online thịnh vượng và tồn tại được trong thế giới SEO (nơi mà mọi thứ luôn luôn thay đổi), công việc của bạn là phải tạo ra những nội dung hữu ích, thú vị, thuyết phục và được tối ưu hóa tốt cho các công cụ tìm kiếm – và bạn phải làm điều đó một cách nhất quán.

SEO COPYWRITING LÀ GÌ?

Nếu bạn muốn tạo ra những nội dung chất lượng và được xếp hạng tốt trên Google và đồng thời tạo ra một kênh mua bán trực tuyến hấp dẫn đối với độc giả và khách hàng, bạn phải nghĩ đến các thành phần trong Thuật toán xếp hạng của Google.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

SEO copywriting chính là việc tạo ra nội dung hữu ích, hấp dẫn và có giá trị, nhắm mục tiêu từ khoá cụ thể để người khác vui vẻ quảng cáo nó trên các phương tiện truyền thông xã hội . Điều này làm tăng uy tín và mức độ thích hợp cho nội dung của bạn, từ đó cải thiện xếp hạng của Google trong các từ khóa đã chọn.

SEO copywriting giúp bạn nhắm đúng mục tiêu khách hàng và giải quyết các vấn đề cụ thể của họ bằng nội dung của mình.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Bước 1: Các yếu tố của SEO Copywriting

Có những yếu tố sẽ luôn luôn cho phép bạn xếp hạng cao trong Google, cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi. Dưới đây là 6 yếu tố như vậy trong SEO Copywriting:

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

1) Tốc độ trang web

Một nghiên cứu của Akamai đã chỉ ra các số liệu thống kê này:

– 40% người sẽ từ bỏ website nếu phải mất tối đa 3 giây để load trang.

– 47% người dùng cuối mong đợi một website có tốc độ load trong hai giây hoặc ít hơn.

Cho dù bài viết chuẩn SEO của bạn hữu ích và thú vị, nhưng phải mất một thời gian dài để trang của bạn tải đầy đủ, khách truy cập sẽ cảm thấy khó chịu và rời đi.

2) Tiêu đề 

Nội dung của bạn có thể rất giá trị, nhưng nếu tiêu đề của bạn chỉ trung bình, tỷ lệ nhấp chuột của bạn sẽ thấp.

Rất nhiều website dành đến hơn nửa thời gian của họ cho những việc như: tạo nội dung, theo dõi các tín hiệu xã hội và phản ứng của khách hàng, theo dõi các phân tích, vv … Tuy nhiên, bạn dành bao nhiêu thời gian để viết ra dòng tiêu đề hoàn hảo?

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Trong SEO copywriting, tiêu đề của bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người, sau đó nhắc họ nhấp và đọc thêm.

Một khi bạn xếp hạng trong top 10 của Google, không quan trọng là số 1 hay số 4, nếu có một dòng tiêu đề hấp dẫn, bạn vẫn sẽ thu hút được khách truy cập miễn phí vào trang web của mình. Theo quy tắc chung,  một SEO copywriter thành công thường tạo ra tiêu đề trước khi chuyển sang phần nội dung bài báo hoặc bài viết trên blog của họ.

Lưu ý: Các tiêu đề truyền đạt thông điệp hoặc ý tưởng cụ thể sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ cao.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

3) Nội dung 

Bản thân nội dung chính là một yếu tố quan trọng của SEO copywriting. Lý do chính khiến mọi người tiến hành tìm kiếm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác là họ đang tìm kiếm nội dung hữu ích. Các công cụ tìm kiếm cũng thường ưu tiên những nội dung SEO tươi mới, đó là lý do tại sao bạn luôn phải cập nhật nội dung cho trang web của mình.

Marcus Sheridan đã phát triển công ty bể bơi của mình từ ít hơn 10.000 lên 80.000 du khách hàng tháng, chỉ trong vòng 6 tháng, và ông đã tăng lưu lượng truy cập của mình bằng cách viết bài chuẩn seo cho blog 2 – 3 lần một tuần.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Nếu bạn muốn viết nội dung chuẩn SEO xếp hạng tốt trong Google, bạn phải nhắm mục tiêu các cụm từ khóa. Tránh nhồi nhét từ khóa. Nên đặt từ khoá trong tiêu đề của bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng khán giả có thể đọc tiêu đề đó một cách trôi chảy.

Google Panda 4.1 update được thiết kế để trừng phạt các nội dung “mỏng” hoặc sơ sài, bằng cách đánh tụt xếp hạng của chúng trên Google. Một bài đăng website điển hình phải có ít nhất 1000 từ. Tuy nhiên, một số bài viết chi tiết và chất lượng vẫn có thể đấu tranh để xếp hạng và duy trì vị trí của chúng trên các trang kết quả của Google.

Trước khi viết nội dung SEO của mình, bạn cần hiểu người đọc. Sau đó tập trung vào một vấn đề cụ thể mà người đọc đang phải vật lộn. Dám giải quyết vấn đề đó bằng phần content của bạn – đó là một mục tiêu khác của việc kết hợp SEO và copywriting.

Mỗi nội dung bạn viết ra cần có một đoạn giới thiệu (sapo) hấp dẫn. Sapo là phần xuất hiện ngay sau tiêu đề (và dòng tiêu đề phụ, nếu có). Phần sapo của bạn nên chứa ít nhất một trong những cụm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn, đặc biệt là một từ khóa dài.

4) Mô tả Meta description

Các mô tả meta giúp các công cụ tìm kiếm và người tìm kiếm hiểu được chủ đề là gì và tại sao từ khoá và cụm từ được nhắm mục tiêu của bạn tiếp tục xuất hiện trong phần nội dung.

Moz lưu ý rằng mô tả meta là thuộc tính HTML cung cấp một “lời giải thích ngắn gọn” cho các công cụ tìm kiếm nội dung trang của bạn. Thẻ được đính kèm với phần <head> </ head> trên trang web của bạn. Đây là mẫu mã hóa:

Google sử dụng thẻ mô tả meta trên trang của bạn dưới dạng đoạn mã khi mọi người tìm kiếm các từ khoá có liên quan đến trang của bạn. Dù bạn xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm như thế nào, Đoạn trích này mới là cái sẽ xác định xem bạn có nhận được cú nhấp chuột từ người tìm kiếm hay không,

Với mục đích SEO, mô tả meta nên có từ 150 đến 160 ký tự và thường xuất hiện như thế này trên Google:

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Lưu ý: Nếu bạn sở hữu một blog WordPress, bạn có thể cài đặt plugin All-In-One SEO Pack và sử dụng nó để thiết lập tiêu đề, mô tả meta và các từ khóa có liên quan.

5) Mật độ từ khoá

Mật độ từ khóa là tỷ lệ phần trăm giữa số lần lặp lại từ hay cụm từ so với tổng thể số từ có trên page đó.

Hiện nay, mật độ của từ khoá không còn quá quan trọng như trước, trước khi Google bắt đầu triển khai cập nhật thường xuyên, nhưng đây vẫn là một phần quan trọng của SEO content. Tránh các lỗi tối ưu hóa trên trang, như nhồi nhét từ khoá, chèn từ khoá quá nhiều và nhồi thẻ tiêu đề.

Tuy nhiên, mật độ từ khóa vẫn còn ảnh hưởng đến xếp hạng ở một mức độ nào đó. Theo Brian Dean, mật độ từ ​​khoá là một trong 200 yếu tố xếp hạng, điều này có nghĩa là bạn vẫn phải cân nhắc nó. Tuy nhiên, đừng quá đà.

6) Liên kết trang

Liên kết là các khối xây dựng cơ bản trên trang web của bạn. Chúng thể hiện với Google rằng bạn đã kết nối và hòa đồng, rằng bạn có nội dung hữu ích mà mọi người có thể truy cập ở nơi khác. Nội dung này có thể là của riêng bạn hoặc nó có thể là từ một tác giả hoặc trang web khác.

Liên kết tới các trang web và trang bản quyền khác là một dấu hiệu cho thấy bạn công nhận những gì người khác tạo ra. Google sẽ thưởng cho bạn vì đã đồng bộ với nhiệm vụ của họ: kho lưu trữ và truyền bá thông tin của thế giới.

Việc mà một copywriter thường làm là tìm các từ khóa thích hợp, nghiên cứu dữ liệu chính xác và sau đó sử dụng cả hai để tạo ra nội dung không thể cưỡng lại được. Đó là lý do tại sao copywriting là một trong những yếu tố cơ bản của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Không có một quy tắc cố định nào cho việc liên kết trang web, song, là một marketer online thông minh, bạn nên:

 • Liên kết đến các trang có liên quan bên trong và bên ngoài website trong phần giới thiệu của bạn
 • Liên kết tới các nội dung hướng dẫn chuyên sâu hơn trên các page trong cùng một website của bạn hoặc các page của website khác
 • Liên kết tới các trang web chứa nội dung phù hợp, liên quan đến nội dung của bạn.

BƯỚC 2: VIẾT NỘI DUNG HỮU ÍCH CHO NGƯỜI ĐỌC.

Số lượng blog sản xuất nội dung mới hàng ngày đang không ngừng tăng lên. Hãy nhớ rằng nội dung trùng lặp, nội dung nhồi nhét và nội dung kém chất lượng sẽ không giúp ích gì cho đối tượng mục tiêu của bạn. Đây không phải là một chiến lược SEO content tốt để có thể cải thiện thứ hạng của bạn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ngay cả khi nội dung của bạn là hữu ích, nó vẫn cần có ba yếu tố bổ sung để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền:

– Được tối ưu hóa cho nhiều từ khóa với rất nhiều tìm kiếm

– Một số lượng hợp lý các liên kết ngược đáng tin cậy

– Một ý tưởng / chủ đề thường xanh

Đó là cách Brian Dean tăng lưu lượng truy cập tự nhiên lên ​​110% trong 14 ngày.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

 1. Tìm ra ý định của người dùng:

Greg Meyers khuyên bạn nên chú ý đến việc phân loại từ khóa. Nói cách khác, hãy hiểu xem người dùng tìm kiếm có muốn mua một sản phẩm hay không.

Có hai loại từ khoá quan trọng: từ khóa thông tin và từ khóa thương mại.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

– Từ khoá thông tin: Lý do chính khiến mọi người tìm kiếm với những từ khóa này là họ muốn có thông tin hữu ích mà không phải trả tiền. Từ khóa thông tin thường đi kèm với “làm thế nào”, “vì sao”…

Từ khóa thương mại: Các từ khoá thương mại chỉ ra ‘ý định’ mua hàng của người dùng. Người đang tìm kiếm từ khóa thương mại có khả năng sẽ mua sản phẩm hoặc đăng ký vào danh sách email và cuối cùng chuyển đổi thành khách hàng.

Thực tế là khi ai đó gõ một từ khóa thương mại vào Google có nghĩa người đó đã sẵn sàng hành động. Các từ khóa thương mại thường chứa các tiền tố và hậu tố nhất định, như đánh giá, mua, đặt hàng, xem lại, so sánh, vận chuyển miễn phí, tốt nhất, nhanh chóng, …

Lưu ý: Khi bạn viết bài chuẩn SEO cho website xung quanh các từ khóa thương mại, mục đích cuối cùng vẫn phải là cung cấp thông tin hữu ích về cách sử dụng sản phẩm, lợi ích và tính năng của nó hay cách cài đặt sản phẩm nếu cần.

 1. Bạn có nên nhắm mục tiêu từ khoá?

Google vẫn sử dụng từ khoá để đánh giá xem trang web cụ thể hướng về đâu. Tuy nhiên, hãy thận trọng và lưu ý một số điều sau khi nhắm mục tiêu từ khoá trong nội dung:

– Bao gồm từ khóa chính vào phần tiêu đề. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là: “tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi”. Tiêu đề của bạn có thể là “7 Cách tốt nhất để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi”

– Nên sử dụng từ khoá thay thế trong phần giới thiệu, mô tả meta và thẻ tiêu đề. Ví dụ:  Cách tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn với mọi bài đăng trên blog mà bạn viết là gì? Bạn biết tầm quan trọng của việc này, đặc biệt khi nội dung tốt nhất của bạn không tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tương tác xã hội và doanh thu.

– Nên viết một cách tự nhiên để làm hài lòng độc giả và sau đó cố tình bao gồm từ khóa chính trong phần kết luận.

 1. Kể chuyện:

Là một SEO copywriter, việc kể chuyện có thể khiến bạn trở nên khác biệt, bởi vì con người yêu thích những câu chuyện hay. Nếu bạn có thể đan xen câu chuyện thương hiệu của mình vào bài viết, bài báo hoặc video trên blog, bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Nghiên cứu của Kzero cho thấy việc kể chuyện là bí quyết tăng trưởng cực kỳ hiệu quả cho một số công ty kỹ thuật số, như Google, Facebook, Netflix và thậm chí cả Zappos.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Một ví dụ điển hình về một câu chuyện thương hiệu thành công là The Lego Movie . Theo Marcus Sheridan (cũng là một người kể chuyện xuất sắc), “Lego không bán những hình khối, họ bán những khả năng.”

(Đọc toàn bộ câu chuyện ở đây)

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

 1. Tính hài hước:

Một trong những lý do tại sao bạn nên gửi gắm chút khiếu hài hước vào bài viết của mình là để giữ chân người đọc/khán giả. Bạn cũng có thể truyền cảm hứng để đơn giản hóa một chủ đề khó chịu hoặc gây tranh cãi.

Bạn cần phải kích thích để khán giả nhấp vào tiêu đề bài viết, đọc sapo và sau đó di chuyển từ từ xuống thân bài. Nếu làm được điều đó, mọi người sẽ thích bài viết của bạn, cảm thấy thuyết phục rồi mua sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Đây là một ví dụ. Dưới hình là Marie Forleo, một blogger, một diễn giả chuyên nghiệp, người thường làm cho những nội dung của mình trở nên rất hài hước. Mỗi đoạn giới thiệu video của cô luôn luôn khiến khán giả thích thú.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

 1. Case study (Nghiên cứu điển hình):

Case study là một trong 15 loại nội dung sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn . Một nghiên cứu đăng trên Content Marketing Institute cho thấy, những người mua B2B thường thích các nội dung được viết dựa trên case study.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Các nghiên cứu điển hình thường giải thích sản phẩm và dịch vụ của bạn là gì. Một Case study tốt sẽ cho thấy các thí nghiệm, nghiên cứu và các cuộc phỏng vấn mà bạn tiến hành, cũng như kết quả bạn nhận được. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ loại nghiên cứu điển hình nào, ngay cả những trường hợp không nhận được kết quả mong đợi.

BƯỚC 3: NGHIÊN CỨU TỪ KHOÁ CHO VIỆC TẠO NỘI DUNG

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Từ khóa dài là cách tốt nhất để đi tiến hành SEO trong thời kỳ hiện đại, bởi vì các thương hiệu hàng đầu không nhắm mục tiêu vào các cụm từ đó. Và, nếu bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng, nhắm mục tiêu các loại từ khóa này một cách tự nhiên, bạn chắc chắn sẽ thống trị các công cụ tìm kiếm.

SEO không thể nào hoàn chỉnh mà không có nghiên cứu từ khóa. Đó là một cách để bạn xác định tư duy và ý định của đối tượng mục tiêu của bạn. Từ khóa dài giúp xác định suy nghĩ đó.

Khi bạn đã chọn xong chủ đề của mình, đã đến lúc phải tìm các từ khóa có liên quan trong ngành đó. Ví dụ, hãy tìm từ khóa cho “máy ảnh kỹ thuật số không thấm nước”:

 1. Bước đầu tiên:

Truy cập  Google Keyword Planner, gõ chủ đề vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp vào “Lấy ý tưởng”.

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Một vài từ khóa dài mà chúng ta có thể sử dụng là:

 • Máy ảnh kỹ thuật số không thấm nước tốt nhất
 • Đánh giá máy ảnh kỹ thuật số không thấm nước
 • Máy ảnh kỹ thuật số không thấm nước dùng một lần
 1. Tối ưu hóa nội dung cho các robot tìm kiếm:

Các robot công cụ tìm kiếm hoặc các robot web (ví dụ: crawlers, spiders) là các chương trình liên tục quét web.

Khi một Google spider thu thập dữ liệu trang web của bạn, nó đang tìm kiếm nội dung mới. Một số người thậm chí còn nói rằng spiders/crawlers nạp nội dung mới và sẽ thưởng cho bạn bằng cách cập nhật website của bạn một cách thường xuyên.

Tuy nhiên, nên hiểu rằng khi Google spiders index thêm nội dung mới vào cơ sở dữ liệu tìm kiếm của mình, công cụ này chỉ quan tâm đến các thẻ meta (thẻ tiêu đề và mô tả meta).

Quan trọng hơn, họ muốn biết các từ khoá mà bạn đang nhắm mục tiêu. Điều này giúp Google xác định ngành mà nội dung của bạn sẽ được hưởng lợi, ví dụ: y tế, kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ, tiếp thị trên internet, v.v …

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tối ưu hóa cho các robot tìm kiếm như sau:

 • Thêm từ khóa chính trong thẻ tiêu đề và mô tả meta của bạn, một lần.
 • Thêm từ khoá thay thế trong phần sapo của bạn và đảm bảo rằng đoạn văn vẫn trôi chảy. Nếu không thể diễn đạt một cách trôi chảy, hãy bỏ qua nó và chỉ cần viết sao cho tự nhiên nhất.
 1. Tối ưu hóa trên trang:

SEO on page không hề tẻ nhạt hoặc phức tạp. Rất nhiều bài viết đã được viết để giải quyết vấn đề này.

Các yếu tố làm tăng giá trị cho trang web của bạn, chẳng hạn như liên kết nội bộ, là rất quan trọng.

Bạn kiểm soát 98% những gì xảy ra trên trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao Google quan tâm đến các trang web của bạn và đánh giá mức độ tham gia, tỷ lệ thoát, tỷ lệ lưu giữ và chia sẻ xã hội.

Các nền tảng của một chiến dịch SEO hiệu quả là những gì xảy ra trong nhà (trên trang web của bạn). Nói cách khác, hãy chú ý đến cách bạn nhắm mục tiêu từ khoá sử dụng để liên kết trang nội bộ, thẻ meta, v.v …

 1. Tối ưu hoá ngoài trang:

Trong ngành digital marketing hiện nay, công chúng xác định mức độ liên quan và hữu ích trong nội dung của bạn. Và, Google sử dụng các yếu tố liên kết ngoài trang để đánh giá uy tín và giá trị của các trang nội dung của bạn.

Nói chung, bạn không thể kiểm soát những gì xảy ra bên ngoài trang web của mình. Tuy nhiên, nếu thông minh, bạn có thể sử dụng kỹ thuật SEO ngoài trang để xây dựng thương hiệu trực tuyến vững chắc và tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Theo Chris Ainsworth, 5 chiến lược SEO off-page đã được chứng minh là có hiệu quả là:

 1. Xây dựng và thu hút cộng đồng bằng phương tiện truyền thông xã hội
 2. Tiết lộ về doanh nghiệp của bạn và tận dụng lợi thế của địa phương
 3. Đảm bảo niềm tin thương hiệu thông qua đánh giá kinh doanh
 4. Đảm bảo tính nhất quán của tên / địa chỉ / điện thoại (NAP)
 5. Xây dựng liên kết qua: viết blog, gửi các bài guess post, phân tích liên kết của đối thủ cạnh tranh, tiếp cận blog và mạng xã hội…

BƯỚC 4: COPYWRITING – KHIẾN NGƯỜI KHÁC HÀNH ĐỘNG

Điểm mấu chốt cuối cùng của SEO Copywriting chính là “thuyết phục”. Có nghĩa là nội dung của bạn có thể thúc đẩy hành động của người đọc ra sao. Điều này không hề khó vì có rất nhiều nguồn lực và công cụ chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng:

 1. Sử dụng các điểm bullet:

Một trong những cách để thúc đẩy mọi người hành động là làm nổi bật các điểm chính của nội dung hoặc chủ đề mà bạn đề cập, bằng cách sử dụng các điểm bullet.

Derek Halpern, người sáng lập Social Triggers, một công ty SEO khổng lồ, đã kết hợp sức mạnh của tâm lý học và copywriting để tạo ra nội dung hấp dẫn. Ông cũng sử dụng cùng một chiến lược trên trang đích của mình:

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

 1. Tạo các tiêu đề có giá trị và không thể cưỡng lại:

Đại học Columbia công nhận tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất của một bài copywriting. Tiêu đề nên hấp dẫn và nhắm mục tiêu vào một từ khóa.

Bạn nên cố gắng tạo ra nhiều tiêu đề có sức hút hơn. Ví dụ: Khi tác giả tìm kiếm “kế hoạch ăn kiêng” trên Google, đây là những kết quả nhận được:

BodyBuilding.com là một website có các tiêu đề hấp dẫn, với chiều dài đúng (50-60 ký tự) và nhắm mục tiêu một từ khoá cụ thể:

Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

 1. Có mục đíchrõ ràng:

Làm rõ thông điệp gửi gắm trong bài viết là một khâu rất quan trọng. Dưới đây là một số cách bạn có thể đạt được mục đích rõ ràng khi bạn viết nội dung của mình:

– Biết chính xác những gì bạn muốn, trước khi bạn viết nó

– Sử dụng từ “bạn” khi viết cho khách hàng B2C và “chúng ta” khi người nhận của bạn chủ yếu là các tổ chức doanh nghiệp.

– Nghiên cứu dữ liệu chính xác có liên quan đến chủ đề của bạn.

– Nhắm mục tiêu từ 2 đến 5 từ khoá trong một bài đăng trên blog và bảo đảm chúng được đọc lên một cách tự nhiên.

 Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

Trên đây là bí quyết viết content seo thu hút người đọc một cách tự nhiên mà còn giúp google xếp hạng nội dung cao trên các công cụ tìm kiếm. Hy vọng bài viết mà dịch vụ viết bài seo Gcontent Media chia sẽ sẽ giúp quý doanh nghiệp, bạn đọc rút ra nhiều bài học viết content cho mình.

Qúy doanh nghiệp có nhu cầu viết bài chuẩn seo cho website của mình để tăng thứ hạng từ khóa trên google. Vui lòng liên hệ với dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent chúng tôi để được tư vấn tận tình từ hướng viết content cho website mới cho đến đi bài theo yêu cầu của quý khách hàng.

 

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *