Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

Ngày càng nhiều doanh nghiệp chú trọng vào nội dung bài viết seo chất lượng để nâng cao đánh gia cho website. Đồng nghĩa với việc càng nhiều bạn trẻ tranh thủ học viết seo để đáp ứng. Các bạn đa phần sẽ đặt ra câu hỏi” viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?” Cơ bản và cũng là yếu tố quan trọng để google đánh giá bài seo của các bạn, đó là số chữ, độ dài ngắn và đặc biệt là giá trị nội dung bài viết.

1. Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ thì phù hợp với tiêu chí google?

 Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

Trung bình, một bài sẽ khoảng dưới 2000 từ. Nhưng cũng rất khó để đưa ra quy chuẩn chung về độ dài ngắn của một bài seo.

Nên dựa trên nội dung của bài seo để đánh giá về độ dài của nó thì hợp lí hơn.

Một bài viết về cấu hình game tầm 750 từ là thích hợp, nhưng sẽ ngắn với một bài viết cung cấp thông tin du học.

Một tiêu chí chung nữa để đánh giá đó là nội dung bài seo. Dù là viết về từ khóa nào, cũng cần phải cung cấp một lượng thông tin có ích cần thiết cho người đọc.

Lượng thông tin sẽ không được đánh giá vệ độ dài hay ngắn, mà là về “giá trị”. Thông tin cô đọng, súc tích, dễ hiểu và chính xác, có ích sẽ được đánh giá cao. Không gây lang mang bằng những câu văn luyên thuyên dông dài, làm loãng nội dung từ khóa bài viết.

Vậy đấy, ngoài việc phải biết viết bài seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao, bạn còn cần phải đặt sự ưu tiên về nội dung lên hàng đầu.

XEM THÊM Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

2. Độ dài ngắn phù hợp với từng nội dung bài seo

Như ta đã biết, không phải bài seo nào cũng sẽ bó mình trong một gới hạn nhất định, tùy vào nội dung từ khóa và trình độ của copy writer mà bài seo sẽ có những giới hạn khác nhau

Nếu bạn là người mới tập tành viết seo, mới làm quen với những từ khóa, thì hãy nên viết cô đọng để tránh sai sót trong quá trình viết.

Nếu một bài viết chuẩn seo mẫu khoảng 2000 từ, hãy viết tầm 1000 từ hoặc hơn. Qua từng bài seo, chỉnh sửa và học hỏi, bài viết của bạn sẽ cải thiện hơn về độ dài, nội dung càng chắc chắn và hoàn thiện hơn.  

Khi làm việc với từng dạng bài seo khác nhau, bạn sẽ cần căn chỉnh sao cho nó có độ dài phù hợp với từng dạng.

 Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

Bài viết seo quảng bá sản phẩm (landing page)

Những bài viết này thường có độ dài từ 1000-2000 từ. Landing page thường nhằm giới thiệu chung dịch vụ, sản phẩm, là bài viết chính của một website, được sử dụng để chốt khách hàng và là liên kết chính trong một site. Landing page yêu cầu những người chinh phục nó phải có sự sáng tạo.

Bài viết chuẩn seo dùng để giới thiệu sản phẩm

Đối với bài viết này, bạn cần trung bình 500-700 từ/ mỗi bài. Người viết cần nắm bắt rõ thông tin của sản phẩm, giới thiệu chúng để thu hút khách hàng, cũng như làm sáng tỏ các điểm mạnh, yếu của sản phẩm.

Bài viết tin tức, blog

Trung bình một bài viết về tin tức, blog cần 500-600 từ, có tác dụng kéo link và làm đa dạng hóa thông tin cho website. Bài viết này đưa ra những thông tin đánh giá, cẩm nang, lưu ý cho sản phẩm. Dùng để tăng tính cạnh tranh và chủ yếu phục vụ cho sự phát triển web, nên nó có vai trò khá quan trọng.

Bài viết chuẩn seo đi link diễn đàn

Đa phần các bài viết này có độ dài từ 200-500 từ. Tuy nhiên, số từ còn phụ thuộc vào từng sản phẩm, dịch vụ cụ thể và từng diễn đàn mà các seoer đi link.

XEM THÊM: Có nên copy nội dung bài chuẩn seo từ site chính để đăng site vệ tinh?

  1.      Thế nào để là một bài seo lọt vào mắt xanh của người đọc và google

Tóm lại hai phần trên, ta thấy được, một bài seo đồng nhất về mặt nội dung và độ dài ngắn sẽ là một bài seo được đánh giá cao.

Google rất tinh tường trong việc sàng lọc dữ liệu, những nội dung mang tính copy trùng lặp sẽ không được google công nhận là “chuẩn”

Thông tin trong mỗi bài seo ngoài tư liệu tham khảo trên internet, cần có những sáng tạo nhất định từ người viết. Sẽ có 2,3 thậm chí nhiều hơn nữa những bài viết giống với bài của bạn trên google chỉ vì thông tin lấy cùng một nguồn.

Công cụ tìm kiếm trên google tuy nổi tiếng là tiện ích và thân thiện, nhưng lại khá “nghiêm khắc” với những thông tin mang tính trùng lặp, thậm chí là không tán thành và còn bị phạt. Đáp ứng về nội dung và độ dài bài seo là nghĩa vụ của mỗi seoer, nhưng hãy là một seoer có tâm và là một người dùng google có trách nhiệm

Và đối tượng chính mà mỗi seoer hướng tới- độc giả. Một bài viết cần dài vừa phải, để người đọc không bị ngấy và nhiễu loạn thông tin khi tiếp nhận. Còn nếu ngắn quá, sẽ không bổ ích và không có dư vị.

Vì vậy, việc đong đếm sao cho vừa chín, để người đọc vừa tiếp nhận được nhiều thông tin, vừa không bị rối trong các thông tin được cung cấp, là nhiệm vụ của mỗi seoer.

Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao hẳn sẽ không là băn khoăn của các bạn seoer nữa. Nhiệm vụ chính của seoer là phục vụ người đọc và làm hệ thống thông tin thêm đa dạng, để con người dễ dàng hơn trong việc tiếp cận thông tin. Độ dài, ngắn sẽ không làm khó bạn nếu bạn là một seoer có tâm!

Qúy khách có nhu cầu viết nội dung cho website, vui lòng liên hệ dịch vụ viết bài thuê Gcontent Media để được tư vấn thêm cho từng lĩnh vực của bạn.

 

Thực hiện: Gcontent Media

One thought on “ Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *