Cách trừng trị những kẻ thích ăn cắp nội dung của bạn?

Cách trừng trị những kẻ thích ăn cắp nội dung của bạn?

Vấn đề ăn cắp nội dung viết bài trên website ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhiều blogger hay SEOer đã từng là nạn nhân của nó. Gcontent Media cũng đã từng là một nạn nhân như vậy, vấn đề đặt ra: cách trừng trị những kẻ thích ăn cắp nội dung của bạn là gì?

Ăn cắp nội dung viết bài trên website ngày càng trở nên phổ biến

Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc xuất hiện những anh em họ hàng xa với đứa con tinh thần của bạn không còn quá xa lạ.

Chỉ cần bạn viết bài trên website rồi search một bài viết seo chuẩn, hay từ khóa liên quan chủ đề của mình sẽ hiện ra vô vàn link dẫn vào bài khác nhau, nhưng lại nhận về một kết quả giống hệt hay chỉ khác chút ít câu từ không đáng kể.

Niềm tự hào của một người sáng tạo lên các ý tưởng và thành quả của mình được chia sẻ là lan rộng cho nhiều người biết đến.

Nhưng chính nó lại là con dao hai lưỡi vô tình giết chết đi chính thành quả của mình khi được chia sẻ tràn lan vô tội vạ trên hàng chục hay hàng trăm địa điểm khác nhau.

XEM THÊM: Dịch vụ viết bài SEO thuê website giá rẻ-top nhanh-không rớt hạng

Cách trừng trị những kẻ thích ăn cắp nội dung của bạn?

Nhiều kẻ quen tay thích ăn cắp nội dung của bạn vô tội vạ

Cần trừng trị thẳng tay những kẻ thích ăn cắp nội dung viết bài trên website của người khác

Người sáng tạo luôn tận tâm đem lại nguồn sáng, đem lại cái mới cho cộng đồng. Còn kẻ thích ăn cắp nội dung của bạn chỉ là những người nhàn nhã, có nhiều thời gian, nhiều thủ đoạn, âm mưu khi không bỏ công viết một bài viết chuẩn seo mà chỉ nhăm nhe đi ăn cắp chất xám của người khác.

Chúng không thấy tự vấn lương tâm, lại thấy có thể kiếm được vài đồng lẻ… tất cả khiến chúng bị làm mờ lý trí mà sẵn sàng làm đủ mọi cách đi ăn cắp nội dung của bạn.

Hiện nay chưa đơn vị nào đưa ra được cách trừng trị thích đáng nhất cho những kẻ thích ăn cắp nội dung của người khác.

Ở nước ngoài, tội ăn cắp nội dung, ăn cắp bản quyền viết bài trên website của tác giả sẽ bị xử phạt nặng trong khi vấn nạn này trong nước được thống kê xảy ra rất nhiều lại chỉ mới đưa ra được phương hướng giải quyết sơ khai chứ chưa có hình phạt cụ thể nào dành cho chúng. Điều này đang dần làm mất đi giá trị của những bài viết chuẩn seo mẫu.

Chủ yếu những bài seo của bạn đều nằm trên internet, nơi việc bảo mật nội dung chưa có biện pháp tuyệt đối nào để bảo vệ an toàn, nên không có ai đảm bảo việc bạn viết bài seo chất lượng thì bài viết của bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

XEM THÊM: Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Vậy khi đã phát hiện bài viết của mình bị đánh cắp, bạn nên làm gì?

  • Yêu cầu phía đối thủ copy nội dung gỡ bỏ bài viết

Gcontent Media khuyên bạn, nếu bạn chắc chắn rằng đó là bài viết content của bạn trên trang website của họ mà chưa được thông qua bạn tức là họ đang ăn cắp bài viết của bạn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm cách liên hệ với đơn vị cố tình ăn cắp chất xám của bạn.

Thông tin của họ bạn dễ dàng tìm kiếm được trong phần info hay contact trên fanpage.

Sau khi đã nắm trong tay thông tin liên hệ của họ, bạn nên liên hệ trực tiếp với họ càng nhanh càng tốt và yêu cầu gỡ bỏ nội dung của bạn ra khỏi website ngay lập tức, nếu không sẽ có phương án giải quyết nặng hơn.

  • Gọi cho chủ sở hữu chính website gỡ bỏ nội dung ngay

Nếu phương án trên không có hiệu quả, bạn vẫn thấy nội dung viết bài trên website chưa được gỡ xuống.

Bạn nên liên hệ với chủ sở hữu chính của website sao chép nội dung để yêu cầu gỡ bài xuống ngay vì bài viết của bạn không nằm trong dịch vụ viết bài chuẩn seo nội dung của họ. Sau đó ngồi chờ kết quả phản hồi của họ sau vài ngày.

  • Mua bản quyền bảo vệ nội dung DMCA

Hoặc nếu không chúng ta cũng có thể chọn cách nhờ đến DMCA hay Adsense giúp đỡ bạn.

Cách trừng trị những kẻ thích ăn cắp nội dung của bạn?

Nếu website của bạn có đăng kí bảo vệ bản quyền từ DMCA thì chuyện gửi mail yêu cầu giúp đỡ là chuyện cần phải làm, bạn nên báo cáo nội dung sao chép với DMCA và loại bỏ nó ra khỏi vùng kết quả tìm kiếm bài viết chuẩn seo mẫu liên quan.

Bạn cũng có thể gửi thư DMCA  bản quyền đến với Adsense để loại bỏ đối thủ cố tình ăn cắp của mình bằng việc tài khoản GA của họ bị khóa và doanh thu của họ cũng bị tịch thu mất.

  • Nhờ phía luật sư, pháp luật bảo vệ bạn

Cách cuối cùng bạn nên làm là nhờ đến sự can thiệp của pháp luật, hãy để luật pháp giúp bạn giải quyết những vấn đề còn lại. Việc chúng ta viết bài chuẩn seo số lượng lớn rồi bị ăn cắp nội dung không thương tiếc là một việc không thể chấp nhận được.

Thế nhưng vấn đề này ở Việt Nam khó mà giải quyết, vì chính sách thưa kiện lằng nhằn, thủ tục đủ thứ khiến cho người đi thưa kiện chưa thắng đã thấy tốn chi phí.

Chúng ta không thể nương tay với những thành phần chỉ biết đi ăn cắp chất xám của người khác rồi viết bài lên website như chính mình là người sáng tạo.

Cần trừng trị thích đáng để chúng không còn dám lặp lại điều này nữa. Gcontent Media hoàn toàn không đồng tình với những gì chúng đang làm vì nó đang giết dần đi những bài viết seo chất lượng trên thị trường.

XEM THÊM: Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

 

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *