Cách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanh

Cách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanh

Từ khóa hay và độc đáo sẽ giúp bài viết của bạn hấp dẫn thị giác hơn đối với người đọc, được google đánh giá cao về sự độc đáo, sáng tạo.Để có được từ khóa hay bạn hãy thử đặt mình là người đang tìm kiếm để xem xem họ đang muốn tìm kiếm thứ gì. Nhiệm vụ tiếp theo là chúng ta sẽ là nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả hơn, biết chính xác về xu hướng tìm kiếm của người dùng. Việc nghiên cứu từ khóa phải được thực hiện kĩ lưỡng, định hướng nội dung cho người đọc.

Cách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanh
Từ khóa trong bài Seo

Từ khóa là gì?

Từ khóa là một từ hoặc cụm từ xác định chủ đề, khái niệm hay một đối tượng cụ thể nào đó của bài viết.

Khi người dùng cần tìm kiếm một sản phẩm hay  một dịch vụ nào đó, họ cần nhập vào thanh công cụ tìm kiếm một số từ hay cụm từ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đó để được trả về danh sách tìm kiếm theo thứ tự xếp hạng những trang web liên quan đến dịch vụ, sản phẩm đó.

Với người làm SEO, từ khóa là các từ và cụm từ mà bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Nếu bạn là một người kinh doanh nước mỹ phẩm Hàn quốc chính hãng, từ khóa của bạn có thể là “Mỹ phẩm hàn quốc” hay là “mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng”.

Từ khóa mà bạn làm SEO, sẽ là những cụm từ ngắn gọn có tính đặc trưng mà bạn muốn, bạn nghĩ rằng mọi người sẽ nhập từ, cụm từ đó vào ô tìm kiếm và sau đó kết quả hiện ra website của bạn, mọi người sẽ click vào và truy cập vào trang Web bạn làm.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách xây dựng backlink diễn đàn lên top nhanh mà google không phạt

Cách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanh

Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng

Vì sao cần phải nghiên cứu từ khóa?

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn cực kì quan trọng khi làm SEO, ở nhiều bài viết khác, Gcontent Media cũng đã nhắc đến, bởi nếu bạn chọn sai từ khóa, nhắm mục tiêu SEO cho những từ khóa sai sẽ dẫn đến lãng phí công sức, thời gian và cả tiền bạc cho chiến dịch SEO chỉ vì bạn không có được vị trí xếp hạng tốt trong các lĩnh vực mà bạn thật sự muốn.

Còn nếu bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa kĩ càng, chọn được từ khóa hợp lý và chính xác, từ khóa đúng vào những từ người dùng hay tìm kiếm sẽ giúp gia tăng cơ hội được xếp hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Vậy nên dịch vụ viết bài thuê Gcontent Media thường hay khuyên những người viết bài chuẩn Seo hãy đặt mình là người dùng, là khách hàng, là đối tượng đang cần tìm kiếm thông tin để biết được nhu cầu của họ.

XEM THÊM: Hướng dẫn viết tiêu đề bài viết SEO thu hút độc giả, tăng click chuột

Cách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanh

Google Keyword Planner

Phân tích bộ từ khóa hợp lý cũng giúp bài viết của bạn lên top. Chỉ nên có từ 3% đến 5% là tốt nhất. Nếu quá nhiều, bài viết của bạn đang nhồi nhét từ khóa, làm mất đi tính tự nhiên của bài viết.

Từ khóa đứng ở đầu đoạn văn luôn luôn được đề cao. Nhưng không nhất thiết là phải đặt trên cùng của phần nội dung, mà vẫn có thể đặt ở giữa nội dung.

Từ khóa được phân bộ hợp lý sẽ tăng độ tin cậy của bài viết với Google.

Phân tích từ khóa bằng công cụ gì nhanh hiệu quả?

Phân tích từ khóa để kiểm tra xu hướng người dùng từ khóa mình định dùng có hợp lý không. Công cụ phân tích từ khóa sẽ đi sâu vào dữ liệu của bạn.

Phân tích từ khóa chínhtìm ra những từ khóa phụ liên quan. Thống kê những từ khóa được sử dụng nhiều nhất theo khu vực và theo thời gian.

Các công cụ phân tích từ khóa tốt nhất hiện nay

-Công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner của google đây được xem là một công cụ cực mạnh để có thể phân tích được từ khóa chính xác nhất.

-Công cụ Keyword Tool cũng được xem là một trong những công cụ khá mạnh mẽ và họ đã tự xưng là công cụ số 1 trong việc phân tích từ khóa.

Cách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanhCách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanh

-Công cụ Semrush:ngoài việc tập trung vào từ khóa chính thì công cụ này còn gợi ý cho chúng ta những cụm từ tiếp thị trực tuyến khá là hay và thể hiện mức độ siêu cạnh tranh của nó.

-Công cụ Longtail pro: sử dụng công cụ này để check từ khóa, nó có thể tạo ra những truy vấn lên đến 800 từ khóa tương tự với từ khóa chính. Ngay cả khi mà bạn chỉ có từ khóa chính thì LongTail Pro sẽ tìm kiếm cho bạn những từ khóa được google đề xuất và chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm cho mình những từ khóa phù hợp.

-Công cụ Trends :giúp theo dõi xu hướng tìm kiếm các từ khóa.

Phân tích từ khóa dựa trên xu hướng người dùng trong tương lai. Dựa vào sự biến đổi xã hội, sự lên ngôi của digital đã làm content maketing có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Xu hướng content ngày nay là sự kết hợp visualize và story- telling, sự cá nhân hóa nội dung và tối ưu content trên nền tảng di động.

Mọi xu hướng của content marketting đều dựa trên nền tảng công nghệ và công chúng mục tiêu.

Từ đó, bạn sẽ hiểu được họ thích loại content nào, hành vi online ra sao, họ đang tin tưởng vào điều gì trên mạng xã hội, công nghệ mới nào sẽ thay đổi hành vi của công chúng như thế nào, cách mới nào để tương tác với người dùng dễ hơn. Từ đó nghiên cứu ra những từ khóa phù hợp với xu hướng người dùng.

XEM THÊM: Viết bài chuẩn Seo 2018 và những chỉ số cần phải nắm để web nhanh lên top

Cách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanh

Đây là một trong các cách nghiên cứu từ khóa cho bài viết hiệu quả. Hãy áp dụng vào bài viết của bạn, hãy nghiên cứu từ khóa để viết bài hiệu quả hơn. Gcontent Media sẽ gửi đến các bạn các cách làm Seo hiệu quả ở những bài viết tiếp theo.

Qúy khách có nhu cầu viết content cho website của mình để hỗ trợ từ khóa lên top google, vui lòng liên hệ dịch vụ viết bài chuẩn seo tại TPHCM chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *