Viết bài chuẩn Seo 2018 và những chỉ số cần phải nắm để web nhanh lên top

Viết bài chuẩn Seo 2018 và những chỉ số cần phải nắm để web nhanh lên top

Một bài viết chuẩn Seo sẽ là một bước chạy đà vô cùng quan trọng đối với từ khóa đang muốn leo top trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Nó sẽ tạo nên một nền móng vững chắc giúp từ khóa của bạn từng bước từng bước tiến đến vị trí số một trên danh sách gợi ý tìm kiếm. Vậy viết bài chuẩn Seo 2018 như thế nào?. Những chỉ số gì mà người viết bài seo thuê cần phải nắm rõ, hãy cùng Gcontent Media giải đáp trong bài viết này.

Thế nào là một bài viết chuẩn Seo?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization có nghĩa đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, SEO là công việc tối ưu tất cả website bao gồm bài viết, giao diện… để gần gũi với công cụ tìm kiếm như Google, ping, cốc cốc,Chrome, Ask.

Bài viết chuẩn seo là một bài viết đã được người viết tối ưu nội dung bài viết theo đúng mong muốn của khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin. Các tiêu chí của bài viết như mật độ từ khóa, tiêu đề, đoạn mô tả … đều được tối ưu. Những bài viết chuẩn seo sẽ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và phản hồi tốt của người đọc.

Việc viết và tối ưu được một bài viết chuẩn seo không phải là một công việc đơn giản, càng ngày các công cụ tìm kiếm càng khó khăn hơn trong các tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn seo. Hiện nay viết bài chuẩn Seo là một thách thức không hề nhỏ với người viết bài chuẩn seo, đặc biệt là những người ít kinh nghiệm.   

XEM THÊM: Có nên copy nội dung bài chuẩn seo từ site chính để đăng site vệ tinh?

Nên thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo hay tận dụng nguồn nhân lực có sẵn?

Các yếu tố để cấu thành một bài viết chuẩn seo:

Tiêu đề bài viết

Thẻ H1, H2, H3 …

Đoạn mô tả Description

Nội dung bài viết

Ảnh minh họa

Internal link

Thẻ Meta Description: Độ dài của phần mô tả của bạn nên chứa khoảng 150-160 ký tự. Bạn có thể viết dài hơn, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng: Công cụ tìm kiếm thường cắt đi đoạn dài hơn ký tự. Vì thế, tốt nhất nên để độ dài thẻ mô tả vào khoảng 135 -165 ký tự. Trong 135 -165 ký tự này bạn cần phải tạo một đoạn miêu tả thật hấp dẫn.

Các bước để viết bài chuẩn Seo 2018 chất lượng

Bước 1: Chọn chủ đề, từ khóa và lên tiêu đề bài viết

Việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện trước khi viết bài cho website đó là lựa chọn được chủ đề của bài viết sẽ nói về điều gì.

Khi bạn lựa chọn được một chủ đề rồi thì cũng có nghĩa mọi suy nghĩ cũng như sự tập trung của bạn sẽ dồn vào chủ đề đó giúp bạn đi đúng hướng, đúng chủ đề, xác định đúng từ khóa.

 

Viết bài chuẩn Seo 2018 và những chỉ số cần phải nắm để web nhanh lên top
Lên trước chủ đề cho từng từ khóa

XEM THÊM: Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Bước 2: Xác định cấu trúc bài viết và lên dàn ý

Khi đã xác định được hướng đi, nội dung bài viết của bạn nói về vấn đề gì thì bạn cần xác định cấu trúc bài viết như thế nào và lên dàn ý.

Tiêu đề bài viết: Đây là một yếu tố rất quan trọng vì người dùng hiện nay thường chỉ đọc qua tiêu đề của một bài viết để xác định xem bài viết đó có chứa thông tin mình cần không.

Tiêu đề bài viết không nên dài quá 60 ký tự, nếu vượt quá con số này thì tiêu đề sẽ không được hiển thị hết .Tiêu đề cần khái quát được nội dung chính mà bài viết đề cập đến

Đoạn Sapo: Đoạn Sapo hay còn gọi là đoạn mở đầu, mở bài của bài viết, đây là đoạn văn sẽ khái quát toàn bộ nội dung của bài viết trong 3 đến 4 dòng. Đoạn sapo nên có chứa từ khóa trong dòng đầu tiên và nên lặp lại 2 lần để giúp nhấn mạnh từ khóa với người đọc.

Thân bài:

Đây là phần giải quyết vấn đề, cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho người dùng.

Thân bài là phần chính của bài viết, việc bạn có giữ được người dùng ở lại lâu trên trang để đọc bài viết hay có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác hay không đều dựa vào phần này.Thân bài nên từ 800 đến 1000 chữ để cung cấp thông tin đầy đủ nhất cho người đọc.

Phần kết luận: sẽ tổng hợp lại tất cả những điểm chính của bài viết một cách ngắn gọn và xúc tích nhất giúp tạo cho người đọc một ấn tượng về bài viết.

Bước 3: Xây dựng các liên kết trong bài viết

Khi đã viết xong một bài viết chuẩn Seo theo đúng cấu trúc, các bạn nên trỏ link đến các bài viết có liên quan và tạo các link từ các bài liên quan đến bài viết đó. Với việc xây dựng các liên kết như vậy sẽ giúp cho người dùng và bot của công cụ tìm kiếm có được đầy đủ nhất thông tin để đánh giá, xếp hạng bài viết.

Trên đây là hướng dẫn viết bài chuẩn Seo 2018 và những chỉ số người viết cần nắm. Gcontent Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ viết bài thuê và các bài SEO chuẩn Seo hấp dẫn đúng các chỉ số. Đến với Gcontent là sự lựa chọn hoàn hảo cho Website của bạn.

XEM THÊM: Hướng dẫn cách xây dựng backlink diễn đàn lên top nhanh mà google không phạt

 

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *