Hướng dẫn cách xây dựng backlink diễn đàn lên top nhanh mà google không phạt

Hướng dẫn cách xây dựng backlink diễn đàn lên top nhanh mà google không phạt

Đối với hầu hết các seoer việc xây dựng backlink diễn đàn chất lượng là điều vô cùng cần thiết để từ khóa có thứ hạng tốt trên các trang mạng tìm kiếm.

Nguồn backlink phổ biến và chủ yếu nhất hiện nay phải kể đến các trang mạng xã hội, backlink comment và không thể thiếu lượng backlink lớn từ các diễn đàn, forum.

Vậy làm sao để đi backlink hiệu quả vừa seo bài viết lên top vừa không bị google phạt. Với bài viết này dịch vụ viết bài thuê Gcontent Media sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

  1. Backlink diễn đàn và đặc điểm của backlink diễn đàn

Backlink được hiểu nôm na là mối liên kết từ các website khác đến website của mình, chính vì vậy backlink rất quan trọng trong seo, một backlink đồng nghĩa với một phiếu bầu cho thứ hạng website của bạn trên mặt trận tìm kiếm.

Hướng dẫn cách xây dựng backlink diễn đàn lên top nhanh mà google không phạt

Backlink diễn đàn là sự lựa chọn tối ưu trong việc PR website

Backlink từ các diễn đàn hầu như là sự lựa chọn hầu hết seoer chọn sử dụng để xây dựng hệ thống backlink cho website của mình.

Nhưng có một thực trạng hiện nay các bạn đang lạm dụng hình thức đi backlink diễn đàn dẫn đến việc mỗi lần google quét qua là kéo theo hàng loạt diễn đàn bị sờ gáy, hay chậm chí là bị khai tử.

Nếu nằm trong trường hợp này, dù bạn có một bài viết chuẩn seo như thế nào, nội dung đầu tư thế nào đi chăng nữa cũng không thể thắng được mỗi lần google càn quét.

Nhiều rủi ro như vậy khiến bạn đứng trước câu hỏi có nên nhân bản bài viết của mình lên các diễn đàn hay không?

XEM THÊM: Làm gì để có nhiều ý tưởng triển khai viết nội dung Seo Website

  1. Có nên nhân bản các bài viết seo chuẩn lên diễn đàn không?

Đối với việc đi link diễn đàn, nhiều seoer chọn cách nhân bản bài viết của mình cà rải rác khắp các diễn đàn và chèn backlink.

Nhưng điều này chưa chắc đã tốt bởi google thì luôn ưu tiên những nội dung mới trong khi bạn viết bài seo chỉ duy nhất một lần với một nội dung và kéo chúng đi khắp nơi.

Ngoài ra với các nội dung được đăng tải lên diễn đàn bot google không mấy dành sự quan tâm trừ khi diễn đàn đó thật sự đạt chất lượng, mà đã không được index thì việc đi backlink diễn đàn của bạn còn ý nghĩa gì nữa?

Cũng vì những lý do trên mà bài viết seo chất lượng của bạn dù có được nhân bản sao chép ra bao nhiêu bản đi nữa cũng chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian chứ không đạt được kết quả như mong muốn.

Diễn đàn nào có nhiều nội dung được nhân bản quá sẽ chỉ khiến dễ dàng rơi vào sandbox của google mà thôi.

Hướng dẫn cách xây dựng backlink diễn đàn lên top nhanh mà google không phạt

Không phải cứ nhân bản bài viết seo là tốt

Chính vì vậy nếu bạn muốn việc backlink diễn đàn của mình thuận lợi bạn chỉ có cách phải chăm chỉ đổi mới nội dung bài viết của mình hoặc cải biến 35-40% nội dung bài viết trước đó của mình.

Hoặc có thể sử dụng dịch vụ viết bài seo đi link diễn đàn từ các đơn vị cung cấp uy tín như Gcontent Media như một sự lựa chọn cho sự đổi mới nội dung.

XEM THÊM: Nên thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo hay tận dụng nguồn nhân lực có sẵn?

  1. Hướng dẫn cách đi backlink diễn đàn chất lượng lên top nhanh

Để có thể xây dựng backlink an toàn trên diễn đàn chất lượng lên top nhanh, có những điểm bạn cần phải lưu ý như sau:

– Bạn nên đi kèm bài viết có chứa nội dung mới với các backlink được đặt. Hãy chắc chắn rằng nội dung này không trùng lặp với nội dung đã có trước đó trên diễn đàn.

Không thì việc viết content seo đi kèm của bạn cũng chỉ là công cốc.

Đặt Backlink với nội dung mới và không trùng lặp những gì đã có

– Bạn nên tạo ra các bài viết độc đáo thì tốc độ index của google với nội dung của bạn mới nhanh và mạnh, đồng nghĩa với việc website của bạn nhận được các đánh giá tích cực từ google, bạn càng dễ dàng seo bài viết lên top từ lượng truy cập website của người dùng.

– Nếu backlink trong comment là sự lựa chọn của bạn thì bạn cần chắc chắn comment của mình luôn hiển thị ở trang đầu chứ không phải các trang sau, hiệu quả mang lại sẽ tốt hơn.

– Ngoài việc đầu tư vào bài viết seo chuẩn bạn cũng nên chú ý đến việc tạo ra các comment để tạo sự quan tâm cho người dùng, khi đó backlink mới thể hiện được vai trò khiến website của bạn thu hút được nhiều người truy cập hơn.

– Bạn nên chọn backlink trên các diễn đàn có chất lượng và độ uy tín cao.

– Đăng tải bài viết và đặt backlink đúng chủ đề sẽ hút được sự quan tâm của người dùng hơn đồng thời giúp link nhận được đánh giá tốt từ phía google.

– Cuối cùng bạn nên phân chia cách đặt link sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là các hướng dẫn cách đi backlink diễn đàn lên top nhanh mà không bị google phạt chúng tôi cung cấp cho bạn.

Cách đi backlink cho website góp phần rất lớn trong việc cải thiện vị trí website của bạn.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất Dịch vụ viết bài seo Gcontent Media mách bạn sử dụng dịch vụ viết bài đi link diễn đàn từ các đơn vị cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi nhanh nhất để được tư vấn.

XEM THÊM: Tại sao không nên lấy nội dung site chính sửa và đăng diễn đàn?

 

Thực hiện: Gcontent Media