Tại sao không nên lấy nội dung site chính sửa và đăng diễn đàn?

seo bài viết lên top

Trong xã hội ngày nay, việc tổ chức hay cá nhân đầu tư bài bản một đứa con tinh thần từ nội dung đến hình thức rồi mang đi phân tán trên nhiều diễn đàn seo bài viết lên top là việc khá bình thường, nhưng việc bạn đi lấy nội dung site chính đăng lại của mình như thế có thực sự mang lại lợi ích hay không? Hãy cùng dịch vụ viết bài thuê Gcontent Media tìm hiểu.

  1. Đi copy lấy nội dung site chính đăng lại diễn đàn có thể seo bài viết lên top?

Nhiều bạn hiểu nhầm rằng chỉ cần bài viết của bạn đứng top tại bất kì diễn đàn nào cũng đều mang lại hiệu ứng tốt miễn là người viết content làm tốt vai trò của mình.

Chính vì vậy, các bạn cố gắng từ một bài chính sao ra rất rất nhiều bài nhỏ khác, hoặc sử dụng y nguyên nội dung mà không cần chỉnh sửa gì mang, vác đi khắp mọi nẻo diễn đàn với mục đích nhiều người tiếp cận đến sản phẩm của mình hơn.

Các bạn vẫn đơn thuần nghĩ rằng dù đó có là một hay một vài diễn đàn đi chăng nữa cũng không mang đến bất lợi gì cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình. Điều chúng ta nhận được sẽ là lượng tương tác cả bài chính và bài phụ cao, seo tốt, lượt khách truy cập luôn đứng top.

Cũng có bạn chọn cách kiểm tra thủ công, thử search theo từ khóa thấy có hiện kết quả và yên tâm với thành quả của mình đạt được.

XEM THÊM: Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

Tại sao không nên lấy nội dung site chính sửa và đăng diễn đàn?

Nhiều bạn quá quen thuộc với hình thức copy – paste nội dung đi muôn nơi

  1.  Nhưng sự thật bạn seo bài viết lên top tại nhiều diễn đàn có thật sự mang lại lợi ích?

2.1 Thuật ngữ Google Panda và Google Penguin

Các bạn đã bao giờ nghe qua thuật toán có tên Google Panda và Google Penguin chưa? Hiểu nôm na, hai thuật toán trên đều là những thuật toán giúp google tốt hơn và trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Nhiều website và cá nhân đều e ngại sự xuất hiện của các thuật ngữ trên bởi một số Bloger và SEOer hay có thói quen sao nội dung đi khắp nơi. Google vốn dĩ là một cỗ máy thông minh, nên dù bài viết của bạn có là một bài viết chuẩn seo nó cũng mặc định thông tin này đang làm nhiễu loạn và hạ bệ website, blog hay trang mạng xã hội của bạn xuống.

Tại sao không nên lấy nội dung site chính sửa và đăng diễn đàn?

Google Panda – khắc tinh của nhiều website nổi tiếng

      2.2 Ví dụ về Google Panda và Google Penguin

Thử một ví dụ nhỏ, bạn vừa đăng một bài viết thật hay, ý nghĩa, hữu ích và được nhiều người đọc chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, trên blog, trên website nhanh chóng seo bài viết lên top.

Hay chính bạn mang bài viết của mình copy rồi luân chuyển sang nhiều vị trí diễn đàn khác nữa, dù có để nguồn hay không, Google Panda và Google Penguin đều có thể sờ gáy bởi các thuật toán. Đồng thời giảm sự tương tác, như vậy dù bạn có làm nội dung chuẩn seo cũng không thể cứu vớt thứ hạng của chúng được.

XEM THÊM: Cách trừng trị những kẻ thích ăn cắp nội dung của bạn?

  1. Vậy bạn nên làm gì khi đã seo bài viết lên top?

Kinh nghiệm từ những người đi trước cho thấy, khi bạn copy hoàn toàn nội dung gốc chuyển đi, dù bạn đã viết bài chuẩn seo thì bài viết đó cũng trở nên vô giá trị, copy từ site chính chỉnh sửa rồi đăng lên nhiều diễn đàn vẫn sẽ mang lại hiệu quả nhưng không mang lại hiệu quả cao, mật độ phủ sóng trên nhiều diễn đàn tỉ lệ nghịch với mức độ tương tác của chúng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có nguy cơ bị sờ gáy bởi những hệ thống lọc spam, copy link…

Tại sao không nên lấy nội dung site chính sửa và đăng diễn đàn?

Copy bài viết thường xuyên, bạn vô tình sẽ bị lọc spam và biến mất vĩnh viễn

Khi bạn đã viết bài website theo yêu cầu, cách tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng bài đăng chính để đăng lên các diễn đàn nhỏ lẻ khác, điều này không tốt như chúng ta vẫn tưởng.

Nếu bạn có quyền trên website copy, thì Gcontent Media khuyên bạn nên sử dụng thẻ canonica để khai báo nội dung gốc đến google để không đánh trùng lặp nội dung ở những bài đăng của bạn, đứa con tinh thần của bạn vẫn có thể seo bài viết lên top ầm ầm.

Bởi những lý do trên, việc lấy nội dung site chính chỉnh sửa và đăng diễn đàn là một hành động không mang lại hiệu quả cao.

Trong chúng ta rất nhiều bạn vẫn làm seo theo cách này với mong muốn viết content seo lên top, nhưng một bài viết seo chất lượng sẽ đạt được kết quả tốt hơn nhiều việc chúng ta chạy chương trình tràn lan.

Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm chất lượng mà lại không có quá nhiều thời gian để chú tâm viết, bạn có thể lựa chọn Gcontent Media, chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ viết bài website chuyên nghiệp.

XEM THÊM: 10 Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung TỐT NHẤT dân SEO hay áp dụng

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *