10 Nguyên liệu giúp “gia vị” cho bài viết seo thêm hấp dẫn thu hút

10 Nguyên liệu giúp "gia vị" cho bài viết seo thêm hấp dẫn thu hút

Để tăng thêm “hương vị” cho bài viết seo thêm hấp dẫn, thu hút nhiều người đọc, thăng hạng Google nhanh chóng, bạn sẽ sử dụng 10 nguyên liệu “gia vị”nên có trong bài viết seo mà Gcontent Media chia sẻ ở đây nhé.

Chọn tiêu đề hấp dẫn

10 Nguyên liệu giúp "gia vị" cho bài viết seo thêm hấp dẫn thu hútKhi tiếp cận một bài viết bất kỳ, người đọc thường “bị” thu hút bởi những tiêu đề hấp dẫn, nếu bạn muốn bài viết của mình nhanh lên top, hút được lượng lớn người đọc, hãy đặt những tiêu đề bài viết “thật kêu”.

Để tạo tiêu đề như vậy, đầu tiên, bạn cần tự lập ra 1 danh sách tiêu đề mà bạn cảm thấy hay sau khi đã tham khảo qua các tiêu đề bài viết chuẩn seo mẫu khác trên internet, sau đó sử dụng phương pháp loại trừ để chọn ra tiêu đề hay nhất, ấn tượng nhất.

Lưu ý, khi tạo ra tiêu đề, bạn nên bắt nguồn từ từ khóa chính mà bạn đang có ý định PR, dùng thêm các công cụ như Keyword Shitter, Google Keyword Planner để lấy thêm ý tưởng từ khóa cho bài viết.

Viết phần mô tả bài viết seo hay

Thẻ mô tả Meta Description là một trong những công cụ tăng lưu lượng truy cập, công cụ để Google tìm hiểu nhanh về bài viết bạn đã tạo ra, nếu nó đủ gây “ấn tượng” với Google, công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh này sẽ index nhanh bài viết và đẩy nó lên top đầu tìm kiếm đấy.

Yêu cầu thẻ mô tả đảm bảo đủ điều kiện viết bài chuẩn seo 2018 là nó phải ghi lại tóm tắt ngắn về nội dung của bài viết cho người đọc những thông tin cơ bản về nội dung mà họ sắp xem.

Cho nên khi viết thẻ mô tả bạn cần chú ý sử dụng từ ngữ dễ hiểu, viết ngắn gọn, rõ ràng, chứa từ khóa.

Chú trọng đoạn giới thiệu mở đầu bài viết

10 Nguyên liệu giúp "gia vị" cho bài viết seo thêm hấp dẫn thu hútĐoạn giới thiệu bài viết seo ở phần mở đầu là phần đầu tiên mà người xem đọc được khi tiếp cận bài viết. Ở phần này bạn cần diễn đạt nội dung gợi mở sự tò mò của độc giả, gợi cho họ suy nghĩ bài viết này nói về cái gì, nó có ích như thế nào với họ… Không nên viết nội dung giới thiệu quá dài, tầm 2 – 3 dòng là đủ.

XEM THÊM: Cách viết bài chuẩn seo 2019 thu hút người đọc và lên top google nhanh

Cấu trúc bài viết đơn giản, rõ ràng

Theo một thông kê trên Google mà Gcontent Media thực hiện gần đây, phần lớn các bài viết nằm trong top Google có số chữ từ 1.000 – 2.400, những bài viết có số chữ cỡ như vậy sẽ dễ đạt được sự quan tâm của độc giả hơn những bài viết ngắn hoặc dài hơn.

Lượng từ vừa phải chưa đủ, cấu trúc bài viết chuẩn seo cũng phải đơn giản, dễ đọc, bài viết chia ra nhiều đoạn nhỏ, không viết liền mạch, người viết cần tối ưu cấu trúc để người đọc tiếp cận thông tin trong bài dễ dàng hơn.

Dùng hình ảnh nổi bật

10 Nguyên liệu giúp "gia vị" cho bài viết seo thêm hấp dẫn thu hútSử dụng các hình ảnh minh họa cho thông tin trong bài, chọn những tấm hình nổi bật, bắt mắt để thu hút sự chú ý của người truy cập, thôi thúc họ nhấn vào bài viết, đọc bài viết từ đầu đến cuối, giữ họ ở lại bài viết của bạn càng lâu càng tốt.

Khi chọn ảnh, bạn nhớ chọn ảnh có liên quan đến nội dung bài viết seo, nếu không có liên quan dù ảnh đẹp đến đâu, bạn cũng không nên cho vào để tránh gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự nhầm lẫn cho người xem.

Tạo nhiều tiêu đề con

Theo cách viết bài chuẩn seo 2018 thì việc tạo tiêu đề con giúp bố cục bài viết rõ ràng, cải thiện trải nghiệm cho người dùng, tăng khả năng tối ưu hóa bài viết. Đặc biệt, chúng cũng giúp Google dễ hiểu bài đăng của bạn, xếp hạng bài viết cao hơn nhờ các từ khóa nằm trong tiêu đề.

Tiêu đề con nên đặt trong thẻ H2, H3, H4, ghi nhớ thứ tự, thẻ H3 cho tiêu đề con nằm trong tiêu đề ở thẻ H2, không đặt ngược lại để tránh sự nhầm lẫn thông tin không đáng có cho người đọc.

Sử dụng dữ liệu để thông tin bài viết thêm tin cậy

10 Nguyên liệu giúp "gia vị" cho bài viết seo thêm hấp dẫn thu hútNhững con số biểu thị sự thật, mang đến sự tin tưởng cho người đọc khi tiếp cận các thông tin hơn những thông tin mơ hồ. Hơn nữa, các con số được viết ở dạng chữ số cũng dễ thu hút sự chú ý cho người đọc khi đọc lướt, những dữ liệu như bảng thống kê, đồ thị… cũng tạo sự thân thiện với người đọc hơn.

Vì vậy yêu cầu bài viết chuẩn seo mà bạn nên thực hiện khi viết bài là cần có các con số thêm vào để giúp xây dựng sự tín nhiệm cho bài viết cũng như website của bạn với người đọc, Google.

XEM THÊM: 15 Quy tắc cơ bản để xây dựng liên kết trong SEO thân thiện với Google

Dùng thêm nhiều yếu tố đa phương tiện

Các nội dung đa phương tiện chia sẻ trong bài viết seo dễ thu hút người đọc, khiến họ khó chểnh mảng khỏi bài viết của bạn, đó có thể là hình ảnh minh họa, video, biểu đồ tương tác, đồ họa thông tin…

Tùy theo loại bài viết mà bạn lựa chọn linh hoạt các yếu tố đa phương tiên để giúp bài viết hấp dẫn hơn.

Tóm gọn nội dung trong kết bài

Khi bài viết seo của bạn đến hồi kết, người viết cần khép lại toàn bài bằng cách viết tóm tắt nội dung chính trong kết bài, viết thật ngắn, không dài dòng để tránh tạo sự nhàm chán.

Nên có lời kêu gọi hành động

10 Nguyên liệu giúp "gia vị" cho bài viết seo thêm hấp dẫn thu hútĐến phần kết bài, khách thường sẽ “thoát” nhanh khỏi website của bạn, mất đi lượng truy cập chẳng phải là điều admin mong muốn. Cho nên để giữ khách truy cập ở lâu hơn, bạn nên sử dụng lời kêu gọi hành động ở cuối bài viết.

Ví dụ bài viết chuẩn seo có lời kêu gọi như cung cấp thêm lời khuyên hữu ích cho vấn đề đã chia sẻ trong bài, đặt câu hỏi để khách trả lời, liên kết bài viết với những bài viết khác….

Sử dụng 10 nguyên liệu này trong bài viết seo, sắp xếp chúng linh hoạt, bạn sẽ có những bài viết tuyệt vời hơn bạn tưởng tượng đấy. Nếu cần bài viết chuẩn seo hay, gọi ngay cho dịch vụ viết bài seo Gcontent Media ngay.