9 mẹo giúp tăng lượng truy cập cho web từ facebook dễ thực hiện nhất

9 mẹo giúp tăng lượng truy cập cho web từ facebook dễ thực hiện nhất

Để tăng lượng truy cập cho web hiệu quả mà không mất phí quảng cáo, bạn hãy tận dụng Facebook – Mạng xã hội lớn nhất hành tinh để quảng cáo miễn phí ngay.

Sử dụng các chủ đề được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook

9 mẹo giúp tăng lượng truy cập cho web từ facebook dễ thực hiện nhấtKhi tiến hành quảng cáo, tăng lượng truy cập cho website của mình, công cụ đầu tiên mà seoer nào cũng nên sử dụng là bài viết seo.

Để tạo ra những bài viết seo hay, thu hút đông đảo người xem không chỉ từ Facebook mà còn cả các cư dân mạng trên internet khác thì bạn cần chọn chủ đề bài viết seo hấp dẫn, được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook.

Lý do phải chọn chủ đề được chia sẻ nhiều để tăng lưu lượng truy cập cho website, đơn giản là vì chủ đề hot, nhiều người tò mò, quan tâm thì người xem sẽ không ngần ngại click vào xem, khi xem nhiều hiển nhiên lượng truy cập web sẽ tăng lên vù vù.

Chủ đề hot trên Facebook không khó tìm, bạn có thể theo dõi các trang tin nóng trên chính Facebook, theo dõi mục tin tức, điểm nóng Facebook hàng tuần trên các website nổi tiếng như Kênh 14, Vnexpress, Soha…

Nội dung bài viết seo hấp dẫn

Sau khi lựa chọn chủ đề tăng lượt truy cập website, seoer bắt đầu viết nội dung, nên sử dụng những câu từ dễ hiểu, tạo nội dung thú vị, lôi cuốn người xem. Ngoài việc viết nội dung thông thường, các bài viết châm biếm, dạng roundup – tổng hợp, chứa thông tin bổ ích, độc đáo, bạn có thể làm bài phỏng vấn, chuẩn bị video, infographic…

Tối ưu hóa Open Graph cho phần nội dung

Sử dụng các phần mềm tăng lượt truy cập cho website có thể bị Google “gõ” lúc nào không hay nên để tăng lượng truy cập tự nhiên khi viết nội dung, bạn nhớ tối ưu hóa cả Open Graph như tối ưu thẻ tittle và description của bài.

Khi tối ưu Open Graph, nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự hiển thị trên Facebook thu hút nhiều lượt click hơn.

XEM THÊM: Cách viết bài chuẩn seo 2019 thu hút người đọc và lên top google nhanh

Viết status Facebook ấn tượng

9 mẹo giúp tăng lượng truy cập cho web từ facebook dễ thực hiện nhấtCách tăng lượng truy cập vào web khác là viết status trên Facebook gắn thêm link bài viết của website để chia sẻ với mọi người, bạn nhớ sử dụng những câu chữ ngắn gọn, gợi sự tò mò, kích thích sự hứng thú để người xem click vào bài đọc ngay nhé.

Nếu bạn không thích cách “giật tít” có thể tham khảo các trang Facebook của các báo, đảm bảo rút được mớ kinh nghiệm hay ho đó.

Chèn nút share bài từ web lên Facebook

Tăng traffic cho web, ở cuối mỗi bài viết trên website, bạn nên thiết lập nút chia sẻ, nút thích bài trên Facebook, nếu hiển thị lượt chia sẻ, thích sẽ càng đem lại hiệu quả cao hơn.

Đặc biệt, cuối bài viết, ở phần kết luận bạn nên sử dụng các lời kêu gọi hành động, khuyến khích người xem chia sẻ bài viết trên mạng xã hội. Khi bài viết của bạn được chia sẻ trên tường của tài khoản cá nhân người xem, bài viết cũng như website của bạn sẽ tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Kết nối trang web của bạn với Facebook App

9 mẹo giúp tăng lượng truy cập cho web từ facebook dễ thực hiện nhấtNgoài cách tăng traffic cho website ở trên, theo Gcontent Media bạn nên còn kết nối website của mình với chính App Facebook. Chỉ bằng cách thiết lập đường dẫn website cho App Facebook thì khi người dùng nhấn vào tên của app, nó sẽ nhanh chóng trỏ ngay về trang chủ website.

Sau khi tạo App, bạn đặt site URL là địa chỉ trang chủ website của bạn. Với cách này, bạn sẽ không những thu hút, tăng lượng truy cập cho web mà còn giúp bạn theo dõi số lượng người tương tác với website của mình dễ dàng.

Dùng ảnh thumbnail cho bài viết seo đúng kích cỡ

9 mẹo giúp tăng lượng truy cập cho web từ facebook dễ thực hiện nhấtFacebook gần đây cho phép hiển thị loại ảnh thumbnail cỡ to thay cho dạng nhỏ truyền thống trên News Feed, để ảnh thumbnail xuất hiện chuẩn đẹp, gây ấn tượng mạnh với người xem, bạn nên chọn các ảnh có kích cỡ đúng yêu cầu của Facebook.

Nếu bạn chọn khác, ảnh sẽ bị kéo biến dạng hoặc hiển thị không rõ nét, đẹp mắt, dễ làm mất thiện cảm của độc giả, khó tăng lượng truy cập cho web hiệu quả.

3 size ảnh thumbnail mà Facebook đề nghị là Desktop tối thiểu 400×209 pixels, Mobile tối thiểu 560×292 pixels và Sidebar tối thiểu là 100×72 pixels.

XEM THÊM: 10 Nguyên liệu giúp “gia vị” cho bài viết seo thêm hấp dẫn thu hút

Quảng cáo bài viết seo đúng nơi là cách tăng lượng truy cập nhanh nhất

9 mẹo giúp tăng lượng truy cập cho web từ facebook dễ thực hiện nhấtTheo hướng dẫn tăng lượt truy cập web của nhiều seoer có kinh nghiệm thì khi quảng bá bài viết lên Facebook, bạn nên chia sẻ vào các group công cộng, đừng chỉ chia sẻ trên tường của tài khoản cá nhân.

Khi chia sẻ, bạn cần lưu ý nhớ chọn group đúng chủ đề bài viết, không nên chia sẻ lung tung sẽ bị người dùng khác hoặc Facebook tính spam ngay, nhẹ có thể chỉ xóa bài viết còn nặng hơn, bạn có thể bị khóa chức năng chia sẻ trong nhiều tháng đấy.

Chèn link website vào Facebook

Tăng lượng truy cập cho web, người viết bài nên cố gắng chèn link bài viết, website vào nhiều địa chỉ trên Facebook, có thể là tài khoản cá nhân, mục giới thiệu của fanpage, check-in, hình ảnh.

Nói chung, chèn càng nhiều càng tốt nhưng không lạm dụng để tránh gây phiền nhiễu cho những người dùng Facebook khác.

Bên cạnh các mẹo tăng truy cập này bạn còn có thể nhờ đến dịch vụ tăng lượt truy cập website để đẩy website mình on top tìm kiếm trên Facebook, Google…

Các dịch vụ chuyên nghiệp, làm việc chu đáo, tận tình, hiệu quả hoạt động của Facebook sẽ giúp bạn PR web hiệu quả, nhanh chóng đấy. Muốn tăng lượng truy cập cho web, gọi ngay cho dịch vụ viết content Gcontent Media bạn nhé.

XEM THÊM: Đơn vị viết bài chuẩn SEO Hà Nội nào tốt, uy tín chất lượng nhất?