Phương pháp viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketing

Phương pháp viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketing

Hiện nay, khi thị trường kinh doanh trực tuyến đang phát triển sôi động đòi hỏi các doanh nghiệp phải bắt kịp xu hướng bằng cách tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ hiệu quả. Trong số đó, viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketing trở thành sự lựa chọn hàng đầu bởi đem lại những lợi ích vô cùng hấp dẫn.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đều tham gia hoạt động kinh doanh online với chiến lược marketing vững chắc mới giữ vững vị thế. Đặc biệt, khi nắm được phương pháp viết bài chuẩn SEO để phục vụ cho mục đích này, doanh nghiệp đến với nhiều điều tuyệt vời mà ở các hình thức truyền thống khó đạt được như tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng chỉ sau thời gian ngắn; khẳng định được uy tín, quảng bá thương hiệu dễ dàng.

Phương pháp viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketingViết bài chuẩn SEO – Giải pháp hỗ trợ lĩnh vực kinh doanh, marketing hiệu quả

Vậy làm thế nào để xây dựng nội dung kinh doanh, marketing hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích nhất, bạn đừng bỏ quả nếu muốn sở hữu bài viết chuẩn SEO, nhanh chóng lên top Google và thu hút khách hàng.

XEM THÊM: Liên kết nào là tốt nhất trong SEO? Dofollow hay nofollow?

Chú trọng vào những thông tin có khả năng giải quyết nhu cầu khách hàng

Để viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketing ấn tượng, ngay ở câu văn, đoạn văn đầu tiên người viết phải thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng bằng thông tin mà họ đang muốn tìm hiểu. Mục đích của việc làm này đó là ngay lập tức giúp khách hàng biết được bài viết có thực sự hữu ích hay không và quyết định nên đọc tiếp hoặc không.

Chẳng hạn như, khách hàng đang cần tìm nơi mua thiết bị điện tử uy tín thì nội dung bài viết hướng đến phải là “Địa chỉ cung cấp thiết bị điện tử tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua”…

Ở bước này, người làm content lĩnh vực kinh doanh, marketing lưu ý chỉ nên trả lời đúng theo nghĩa đen câu hỏi của khách hàng, tránh việc thêm thắt nội dung hay ý tưởng khác.

Ví dụ, người tiêu dùng đang muốn tìm hiểu công dụng của một loại thuốc Tây y nào đó. Giả như người viết bài chuẩn SEO đưa ra thong tin về chức năng đó là làm giảm đi các cơn đau nhức xương khớp). Thế nhưng, copywiter thuộc Đông y chắc chắn sẽ bổ sung thêm phần “tác dụng phụ của thuốc Tây y”… Thực sự đây là điều không cần thiết, trừ trường hợp khách hàng vừa muốn biết hiệu quả sản phẩm thuốc, đồng thời muốn tìm hiểu thêm về tác dụng phụ.

Phương pháp viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketingTính chuyên nghiệp tạo nên sức hấp dẫn, thu hút cho bài viết chuẩn SEO

Tạo tính chuyên nghiệp cho bài viết bằng các chứng cứ mang tính mấu chốt

Viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketing tạo được tính chuyên nghiệp thông qua các chứng cứ mang tính chất mấu chốt là một trong những bí quyết chinh phục khách hàng nhất. Sẽ có hai cách thức để người làm nội dung thực hiện như sau:

  • Cách 1: Bạn chỉ ra cái tưởng như quen thuộc song sự thật lại mang đến bất ngờ:

Đối với một sản phẩm, hoặc dịch vụ khách hàng đã từng sử dụng nhiều lần và tưởng chừng như quen thuộc với những công dụng, lợi ích chỉ có bấy nhiêu thôi. Nhưng một khi bài viết của bạn chỉ ra được điểm khác biệt khiến người dùng bất ngờ hứa hẹn sẽ là cách lên hạng xuất sắc. Nội dung viết bài kinh doanh, marketing chuẩn SEO lấy ví dụ cụ thể:

Trước sự xuất hiện của nhiều tin đồn liên quan đến việc nước bò húc Red Bull không tốt đối với sức khỏe người tiêu dùng bởi có cafein. Thế nhưng, đây thực tế lại là loại thức uống tốt đối với sức khỏe bởi thành phần chứa cafein giúp tăng cường sự tỉnh táo; trong khi đó cảm giác hứng phấn được tạo ra nhờ taurin hay vitamin nhóm B hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Như vậy, những gì mà người dùng tưởng chừng như mình đã biết lại không hẳn là đúng và có thể an tâm về quyết định sử dụng.

XEM THÊM: Bỏ túi kinh nghiệm viết bài chuẩn SEO lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật

  • Cách 2: Tổng kết lại theo cái nhìn như chuyên gia:

Phương pháp viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketingĐây là cách phổ biến nhất được áp dựng khi viết bài PR lĩnh vực kinh doanh, marketing. Từ những thông tin đã thỏa mãn cho nhu cầu của người dùng, bài viết cuối cùng sẽ tổng kết lại tựa như cái nhìn góc độ chuyên gia.

Vừa khẳng định lại nội dung, vừa đưa ra thông tin khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng với độ tin cậy cao, xúc tích sẽ càng tạo được niềm tin trong lòng khách hàng. Đồng thời đưa ra kêu gọi hành động sẽ là yếu tố quan trọng nhất thôi thúc khách hàng đi đến quyết định cuối cùng có nên mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị kinh doanh đang quảng bá hay không.

Bất cứ vướng mắc nào cần nhận sự trợ giúp từ dịch vụ viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketing chuyên nghiệp, bạn hãy nhanh chóng liên hệ ngay đến dịch vụ viết bài Gcontent qua đường dây nóng 0934 343 280.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *