Cách viết thẻ mô tả Meta description thu hút cho bài viết chuẩn SEO

Cách viết thẻ mô tả Meta description thu hút cho bài viết chuẩn SEO

Trong quá trình SEO website hoặc chạy quảng cáo google adwords, xây dựng những bài viết content chất lượng với nội dung thu hút là điều hết sức quan trọng. Với mỗi bài viết content đạt chuẩn, những copywriter không ngừng sáng tạo nên những cách viết thẻ mô tả thu hút, nhằm gây ấn tượng cho người đọc ngay từ ban đầu.

Cách viết thẻ mô tả Meta description thu hút cho bài viết chuẩn SEO

Thẻ mô tả là gì? 

Thẻ mô tả hay còn gọi là Meta description  là một trong những công cụ tối ưu giúp cho google có thể nhanh chóng đánh giá được ranking cho từng website.

Chính vì vậy thẻ mô tả được xem là yếu tố cần thiết và quan trọng trong những bài viết content. Với những bài viết có nội dung chất lượng, hấp dẫn cùng với một thẻ mô tả được tối ưu thì thứ hạng SEO website sẽ nhanh chóng được lên top.

XEM THÊM: Viết bài chuẩn Seo 2018 và những chỉ số cần phải nắm để web nhanh lên top

Làm thế nào để có thể tối ưu hoá thẻ mô tả? 

Có rất nhiều những cách viết thẻ mô tả cho bài viết content, những copywriter có thể phát huy sự sáng tạo của mình nhưng cũng cần đảm bảo một số yếu tố quan trọng như:

– Với 165 kí tự được thiết kế trong thẻ mô tả, bạn cần lồng ghép một cách khéo léo nhất từ khoá chính của mình vào trong thẻ. Yếu tố này giúp cho thẻ của bạn được Google đặt hiển thị trên box tìm kiếm. Giúp cho khách hàng có thể tìm kiếm nội dung thông tin một cách nhanh chóng nhất, từ đó tăng lượt click cho bài viết.

– Viết thẻ mô tả một cách ngắn gọn nhất. Với nội dung súc tích, đủ ý bạn cần sáng tạo sao cho thẻ mô tả chính là phần quảng cáo chính cho bài viết của mình. Việc thu hút sự tìm kiếm của người đọc sẽ giúp cho họ click và tìm kiếm bài viết của bạn nhiều hơn.

Cách viết thẻ mô tả Meta description thu hút cho bài viết chuẩn SEO

Thẻ mô tả trong SEO Yoast WordPress nên viết sao cho nó hiện màu xanh, có chứa keyword

–  Nội dung thẻ mô tả không nên trùng lặp với tiêu đề hay các nội dung khác.

Khi bạn xây dựng những bài viết content và thiết kế cách viết  thẻ mô tả Meta description đáp ứng đủ những yêu cầu trên chắc hẳn bài viết sẽ thu hút hơn rất nhiều.

Dù đánh giá trên bất kỳ phương diện nào thì nội dung những bài viết content vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu bạn đang chạy quảng cáo google adwords hay SEO website, bạn cần đáp ứng đủ số lượng bài viết content đạt chuẩn cho website của mình.

Gcontent Media là một trong những dịch vụ viết bài content đạt chuẩn, uy tín và chuyên nghiệp nhất. Tại đây những copywriter có khả năng sáng tạo nội dung hấp dẫn, xây dựng một cách viết thẻ mô tả đạt chuẩn seo sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình thiết kế những website hoàn hảo, độc đáo nhất.

XEM THÊM: Làm sao để viết nội dung SEO Copywriting thân thiện với người đọc và tối ưu Google?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *