Hướng dẫn seo website tổng thể A-Z cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn seo website tổng thể A-Z cho người mới bắt đầu

Seo website tổng thể là một trong những hình thức hết sức phổ biến mà chúng ta thường gặp trong rất nhiều những chiến dịch marketing online phổ biến hiện nay.

Đây được xem là một trong những công cụ hết sức hữu ích giúp liên kết những dịch vụ, sản phẩm, thông tin đến với khách hàng, từ đó có thể giao dịch một cách nhanh chóng và đem về nguồn lợi nhuận cao.

Hướng dẫn seo website tổng thể A-Z cho người mới bắt đầu

Rất nhiều những kiến thức cần trang bị khi bước vào lĩnh vực seo website

 

Xem thêm: Liên kết nào là tốt nhất trong SEO? Dofollow hay nofollow?

Seo website tổng thể là gì?

Trước khi tiếp cận bất kỳ vấn đề nào bạn cũng cần có được những định nghĩa sâu sắc nhất về vấn đề đó. Cũng như với những người mới bắt đầu tìm hiểu về seo website, họ cần biết seo website là gì? Và họ cũng cần đọc những thông tin hướng dẫn seo website tổng thể.

Hiểu một cách đơn giản nhất, tất cả những công việc, nhiệm vụ mà bạn thực hiện khi tối ưu khóa trong và ngoài một trong web – đó được xem là seo website  tổng thể.

Những công cụ tìm kiếm như Google sẽ thực hiện việc thu thập thông tin  trên từng trang web, sau đó thiết lập những thông tin chỉ mục có trên từng trang web – với công việc nay, có thể đưa ra danh sách các trang web liên quan đến  từ khóa tìm kiếm của người dùng một cách nhanh nhất. Từ đó, dịch vụ, sản phẩm, website của bạn ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Tại sao cần phải thực hiện seo website tổng thể?

Hướng dẫn seo website tổng thể A-Z cho người mới bắt đầu

Lợi ích tuyệt vời từ việc seo website tổng thể

Với những chuyên gia về seo hay những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực seo thì họ hiểu rất rõ những lợi ích đối với việc seo website.

Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu vào lĩnh vực này, bạn có thể hiểu rằng, seo website có rất nhiều lợi ích cơ bản như:

 • Khi bạn có chiến lược seo website tốt, rang web của bạn sẽ nhanh chóng giữ được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của goolge, từ đó người tìm kiếm sẽ tiếp cận đến trang web của bạn nhiều hơn, đó cũng là sự thành công ban đầu của bất kỳ chiến dịch marketing online nào.
 • Thực hiện seo website tổng thể cũng là một cách bạn có thể giao tiếp với những công cụ tìm kiếm, tức là làm cho chúng hiểu được những nội dung được đưa lên trang web của bạn.
 • Với chiến lược seo của mình, bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và thực hiện những điều tối ưu nhất nhằm thu hút lượt trùy cập và tìm kiếm trên rất nhiều công cụ khác nhau.

Những công cụ tìm kiếm ngày càng tinh vi hơn trong việc kiểm định sự liên quan về nội dung thông tin qua từng website, chính vì vậy, trong hoạt động seo webste tổng thể bạn cũng cần xây dựng những bài viết content chuẩn seo để liên tục làm mới nội dung, thu hút một lượng lớn người đọc.

XEM THÊM: Phương pháp viết bài chuẩn SEO lĩnh vực kinh doanh, marketing

Những người mới bắt đầu có thể seo website tổng thể từ A – Z:

Rất nhiều người cho rằng, seo website chỉ dành cho những chuyên gia về seo, tuy nhiên bất cứ ai cũng có thể thực hiện nó khi trang bị cho mình đủ những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này.

Hướng dẫn seo website tổng thể A-Z cho người mới bắt đầu

Thực hiện 7 bước để nhanh chóng seo website hiệu quả, thành công

Bước 1: Cần phân tích website trước khi seo website tổng thể

Bạn cần nhận định một cách rõ ràng nhất rằng website mà bạn đang thực hiện có hỗ trợ seo hay không, hoặc cần biết đươc website đó có bao gồm code hỗ trợ seo hay không, từ đó đưa ra những phương án khắc phục seo website tổng thể một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình  thực hiện seo website tổng thể cho người mới bạn cũng cần kiểm tra những yếu tố khác như:

 • Tốc độ truy cập.
 • Tên miền website, ngôn ngữ sử dụng.
 • Sitemap xml.
 • Kiểm tra tất cả các thẻ được thiết lập.
 • Kiểm tra những lỗi cần thiết phải khắc phục nhanh chóng, check lỗi css và loại bỏ những css không cần thiết.

Bước 2: Phân tích từ khóa và lựa chọn từ khóa khi seo website

Từ khóa là một trong những yếu tố hết sức quan trọng giúp cho các công cụ có thể tìm kiếm, xác định được nội dung thông tin trong website của bạn.

Bạn cần sáng tạo trong việc lựa chọn những từ khóa phù hợp, liên quan đến thông tin và tranh sử dụng những từ khóa “ cần tránh ” trong seo website. Bạn cần biết được tỷ lệ tìm kiếm, tốc độ cạnh tranh của từng từ khóa sau đó mới có thể đưa ra những chiến dịch seo hợp lí nhất.

XEM THÊM: Cách viết thẻ mô tả Meta description thu hút cho bài viết chuẩn SEO

Bước 3: Tìm hiểu về những đối thủ cạnh tranh

Trong bất cứ lình vực nào, dịch vụ nào thì bạn sẽ không tránh khỏi những đối thủ cạnh tranh của mình. Việc bạn cần làm khi nghiên cứu về đối thủ bao gồm một số công việc cơ bản như:

 • Xác định đối thủ của mình là ai?
 • Kiểm tra kết cấu trong từng website của đối thủ, số lượng backlink, tìm hiểu về sự tối ưu trong website của họ.
 • Kiểm tra một số vấn đề khác như PR, Alexa rank,…
 • ..

Việc nghiên cứu đối thủ rất cần thiết bởi khi đó bạn có thể đua ra những chiến lực seo hợp lí, thu hút khách hàng vượt trội hơn và đạt được những thành quá tốt hơn.

Bước 4: Thiết kế cấu trục website độc đáo và xây dựng nội dung chất lượng nhất

Đây được xem là bước hết sức quan trọng nó quyết định phần lớn đến sự thành công của từng chiến dịch seo website tổng thể.

Bạn cần tối ưu Onpage, cấu trúc website, các thẻ HTML của website.

Bước 5: Submit website lên những công cụ tìm kiếm phổ biến:

Bạn có thể thực hiện Submit website đối với google hoặc bung, ở từng loại hình công cụ tìm kiếm đều có một đường link khác nhau , hỗ trợ bạn thực hiện bước này một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trong quá trình thực hiện Submit website bạn không nên lặp đi lặp lại việc Submit website của chính mình vào các công cụ tìm kiếm. Đây được xem là một trong những  cách làm thông dụng với những chuyên gia seo hàng đầu.

Bước 6: Xây dựng liên kết cho website của mình

Một liên kết hết sức quan trọng bởi nó giúp cho công cụ tìm kiếm cho thể xác định được đường link đi đến website của bạn và cũng giúp cho người đọc dễ dàng tìm kiếm, lưu thông tin và chia sẻ thông tin một cách rộng rãi nhất.

Link liên kết thường bao gồm từ khóa chính và từ khóa phụ. Khi xây dựng link liên kết cần xác định độ phổ biến của liên kết, nguồn liên kết đa dạng, liên kết có độ tin tưởng tối ưu.

Thứ tự các liên kết được thực hiện trong một bài viết như sau:

 • Link về trang chủ
 • Link về trang category
 • Link về sitemap
 • Link về tag
 • Link về các bài viết liên quan.

Nếu bạn tuân thủ những quy trình thiết lập những đường link cho website của mình chắc hẳn website của bạn sẽ thu hút hơn rất nhiều, đây cũng là một trong những bước quan trong để đánh giá chất lượng chuẩn seo của từng website.

Bước 7: Quảng bá website

Có rất nhiều những hình thức bạn có thể lựa chọn để quảng bá cho website, thương hiệu và dịch vụ của mình như G+, facebook,…

Những thông tin hướng dẫn seo website cho người mới bắt đầu luôn được quan tâm nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là những người mong muốn có kỹ năng seo website tổng thể cho người mới bắt đầu.

Thực hiện seo website luôn cần những người có sự nhiệt huyết, sáng tạo và hiểu biết trong lĩnh vực seo. Đặc biệt, những chuyên gia về seo luôn đánh giá cao chất lượng những bài viết content được xây dựng làm nội dung cho website. Đây được xem là yếu tố hết sức quan trọng thúc đẩy việc seo website tổng thể đi đến thành công.

Hướng dẫn seo website tổng thể A-Z cho người mới bắt đầu

Thiết kế những bài viết content chất lượng là bước quan trọng hình thành chiến dịch seo website tổng thể thành công

Để có được những bài viết content với nội dung chất lượng nhất, cùng với sự đa dạng, mới mẻ về thông tin trong lĩnh vực, dịch vụ của mình, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của Gcontent Media.

Với những copywriter hết sức chuyên nghiệp, dịch vụ viết bài marketing Gcontent Media luôn cung cấp cho khách hàng hoàn thiện về cả số lượng và chất lượng trong từng bài viết, từ đó trở thành cánh tay đắc lực giúp cho những người mới bắt đầu cũng có thể seo website tổng thể một cách tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp cho những người mới bắt đầu thực hiện seo website hiệu quả.

XEM THÊM: Hướng dẫn viết bài seo tổng thể cho website từ a – z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *