Website mới cần bao nhiêu bài viết chuẩn SEO mới dễ lên top?

Website mới cần bao nhiêu bài viết chuẩn SEO mới dễ lên top?

Một website mới ra đời để “sống còn” được và nhanh lên top tìm kiếm buộc nó phải có những bài viết chuẩn Seo. Tuy nhiên trên thực tế, số lượng nội dung cơ bản bao nhiêu là đủ để bắt đầu tiến hành?  cùng bài viết này đi tìm hiểu.

  1. Website mới tại sao cần có bài viết chuẩn Seo?

SEO nói dễ hiểu là công cuộc đẩy trang web, dịch vụ… lên những top đầu tìm kiếm Google cho người dùng dễ nhận diện. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn, nhanh hơn đến khách hàng, mang đến lợi thế về kinh doanh.

Để hoàn thiện một trang web bạn cần làm nhiều thứ như lên bố cục, cấu trúc web, chuẩn bị kho nội dung, bộ từ khóa, sơ đồ liên kết các link…

Trong đó để dễ hiểu hơn, chúng tôi ví trang web của bạn như một siêu thị, thì bố cục, cấu trúc web chính là phần thiết kế không gian. Riêng nội dung, bài viết được ví như phần hàng hóa được bày bán.

Nên muốn khách hàng ghé qua, ở lại chọn lựa sản phẩm, buộc bạn phải có những mặt hàng chất lượng, phù hợp. Mà càng những trung tâm mua sắm mới ra đời thì càng cần những mặt hàng có tính thu hút, đại diện, chất lượng. Thì đây chính là content-những bài viết chuẩn seo cần có trước tiên.

Vậy với website mới số lượng cần có bao nhiêu là đủ để lên Top?

  1. Website mới cần bao nhiêu bài viết chuẩn Seo để lên Top

Website mới cần bao nhiêu bài viết chuẩn SEO mới dễ lên top?Bài viết chuẩn Seo cần số lượng, chất lượng như thế nào để đạt chuẩn?

Như đã nhắc đến ở trên, trong công cuộc Seo, content- tức là mục nội dung đóng vai trò “linh hồn” của website vừa giúp tăng tương tác người dùng, vừa giúp google đánh giá đẩy trang của bạn lên thứ hạng đáng quan tâm. Vậy nên ngay sau khi xây dựng trang điện tử bạn cần chuẩn bị viết bài chuẩn seo cho website mới.

Không ai muốn bước vào một nơi mua sắm mà không có bất cứ mặt hàng nào cả, nên trước khi đưa web của mình lên top bạn cần có sẵn những bài chuẩn Seo. Điều này tùy vào từng menu cấp độ web mà bạn lên cấu trúc.

Thường với mỗi menu lớn cần 10 bài cho mỗi mục cần phủ site ban đầu, mỗi cấp độ menu trong 10 bài đó cần 1 bài chuẩn seo- gọi là bài URL Root. Vì thế những bài chuẩn Seo này cần kiến thức bao quát, đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ và chuẩn cả về kỹ thuật viết để vừa tối ưu được người đọc, vừa tối ưu được công cụ tìm kiếm, nhanh đẩy trang lên thứ hạng.

Website mới cần bao nhiêu bài viết chuẩn SEO mới dễ lên top?Các tiêu chuẩn viết bài chuẩn Seo

Người dùng đánh giá dựa trên chất lượng nội dung bài viết. Google đánh giá thứ hạng dựa trên những yếu tố chuẩn Seo như:  Từ khóa, url dẫn link, title…Vậy nêm đừng quá đặt nặng website mới cần bao nhiêu bài, mà hãy cần những bài mũi nhọn chất lượng trước tiên.

Hãy tạo ấn tượng tốt nhất về site của bạn cho lần đầu tiên “giới thiệu” với cả Google và người đọc. Sau khi làm được điều này rồi bạn mới cần duy trì giữ top.

XEM THÊM: Cách viết thẻ mô tả Meta description thu hút cho bài viết chuẩn SEO

3.Website mới cần bao nhiêu bài viết/ngày duy trì Top

Việc lên thứ hạng không có nghĩa bạn chủ quan nên bỏ bê nó, nếu không ‘chăm bẵm” site của bạn tụt thứ hạng rất nhanh. Nên bạn cần làm mới, phát triển cũng như biên tập nội dung mỗi ngày để “nuôi” và đẩy nó. Tuy nhiên lại đặt ra câu hỏi là cần phát triển bao nhiêu bài viết trên trang mỗi ngày?

Vì website mới được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện để tối ưu seo hơn nữa. Nên chủ nhân của nó chưa cần tập trung nhiều vào những liên kết. Thời gian này bạn cần quan tâm đến xây dựng nội dung đa dạng trước để nó dần hữu ích đối với các người dùng.

Về bài viết chuẩn seo của mỗi site sẽ có sự khác biệt. Vì phụ thuộc bộ từ khóa mà bạn nghiên cứu lựa chọn. Với độ cạnh tranh khó, cao của từ khóa bạn cần duy trì nhiều hơn 2 bài viết mỗi ngày kết hợp xây dựng hệ thống backlink tốt để đẩy từ khóa có thể lọt top 10. Còn đối với những từ khóa thuộc lĩnh vực có mức cạnh tranh thấp hơn các bạn có thể sản xuất 1 đến 2 bài / ngày vẫn có thể lên được top một cách nhanh chóng.

 Tuy nhiên cần chú ý nội dung phải đáp ứng được nhu cầu người dùng, để giữ được sự tương tác. Với con Bot nó cần hướng đến khả năng index dữ liệu, khi đó các bài viết mới thể hiện được vài trò và giá trị trong seo. Đó cũng là câu trả lời cho việc viết bài seo bao lâu lên top.

Trong quá trình làm việc bạn cần đổi mới, sáng tạo đưa vào thêm nhiều nội dung câu dẫn để tăng liên kết nội bộ.

Như vậy sơ qua bài viết này đã cung cấp cơ bản cho bạn kiến thức về việc biên soạn nội dung cho website rồi. Bạn tự cân đối và cần có chiến lược rõ ràng, đều đặn để đưa site của mình vượt thứ hạng nhé!

Viết bài chuẩn SEO lĩnh vực dự án bất động sản hiệu quả từ kinh nghiệm quý báuCách nhanh nhất bạn cần lựa chọn dịch vụ viết bài chuẩn Seo

Nếu như trong quá trình viết bạn bí ý tưởng, hay cần set up ngay từ ban đầu và đảm bảo chỉn chu, các bài viết đạt giá trị Seo cao nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Gcontent Media (Vietbaiseothue.com) chịu trách nhiệm biên tập hàng ngày, làm mới thêm nhiều nội dung liên quan bổ sung để tăng liên kết nội bộ. Chúng tôi giúp bạn không cần phải quá nhiều bài viết chuẩn Seo.

Có các dự án site tuy chỉ trên dưới 20 bài viết nhưng vẫn xếp trên rất nhiều đối thủ có cả nghìn bài. Quan trọng là cách làm nội dung chuẩn SEO hợp lý thôi. Chúc các bạn có chiến lược thành công!

XEM THÊM: Hướng dẫn seo website tổng thể A-Z cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *