Cách viết bài chuẩn SEO – nội dung tốt, tăng traffic lên top nhanh

Cách viết bài chuẩn SEO – nội dung tốt, tăng traffic lên top nhanh

Viết bài chuẩn SEO đòi hỏi rất nhiều những yếu tố cơ bản mà người viết cần nắm vững để xây dựng một bài viết thu hút một lượng lớn người đọc. Nhưng chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ biết cách viết bài chuẩn seo chất lượng, thu hút độc giả đấy.

Hiện nay nhu cầu viết bài chuẩn SEO đang ngày càng gia tăng, đây cũng là một trong những ngành nghề phù hợp với những người yêu thích kinh doanh, marketing, yêu thích viết lách và mong muốn mang lại lợi nhuận từ những niềm đam mê đó.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững các bước viết bài chuẩn SEO để có được hiệu quả cao, nhằm thu hút các lượt traffic khi đăng bài và giúp cho người đọc cuốn hút vào từng con chữ của bạn.

Cách viết bài chuẩn SEO – nội dung tốt, tăng traffic lên top nhanh

                                   Lĩnh vực viết bài chuẩn SEO

Nhằm giải đáp những khó khăn này cùng với những nghiên cứu về cách viết bài chuẩn SEO theo xu hướng năm 2018, chúng tôi sẽ giúp bạn có những bài viết hoàn thiện nhất với những thông tin cơ bản được chia sẻ ngay sau đây.

XEM THÊM: 5 lời khuyên giúp bạn viết bài chuẩn seo tăng traffic và thứ hạng cao

Bạn cần hiểu biết gì về cách viết bài chuẩn SEO trước khi đặt bút và thử sức?

Điều này hết sức cần thiết bởi sự hiểu biết giúp cho những bài viết của chúng ta thêm phần sắc sảo hơn và bên cạnh đó chúng ta cũng trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, những mẹo vặt giúp thu hút người đọc vào bài viết của mình nhiều hơn.

Một số những thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi viết bài chuẩn SEO như:

 • Bài chuẩn SEO được hiểu như thế nào?
 • Những tiêu chí cơ bản để đáp ứng một bài chuẩn SEO hoàn thiện nhất?
 • Cấu trúc hoàn thiện của một bài chuẩn SEO bao gồm những gì?
 • Bạn cần đọc qua những mẫu bài chuẩn SEO thích hợp và đạt chuẩn hiện nay.
 • Cách tạo các từ khóa, các thẻ và cách thiết lập một tiêu đề thu hút người xem như thế nào?

          Cách viết bài chuẩn SEO – nội dung tốt, tăng traffic lên top nhanh

Viết bài chuẩn SEO hiệu quả mang lại thu nhập cao

Và còn rất nhiều những thông tin khác mà bạn có thể tham khảo thêm, tuy  nhiên hệ thống các thông tin trên là cơ bản nhất mà bạn cần nắm vững trước khi thử sức vào lĩnh vực content marketing.

XEM THÊM: Làm thế nào để lan truyền và quảng bá nội dung có hiệu quả?

Bạn hiểu như thế nào về SEO?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.Đây được xem là một trong những công cụ cực kỳ quan tọng nhất trong thời đại cách mạng công nghệ hiện đại.

Nó giúp cho các trang web cũng như các trang quảng cáo có lượt truy cập tự nhiên gia tăng và trở thành một trong những địa chỉ lớn để phát triển mô hình kinh doanh của bạn, thu hút một lượng lớn khách hàng online.

Như thế nào là một bài viết chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết hội tụ đầy đủ các yếu tối giúp cho việc tìm kiếm của các bộ máy diễn ra hiệu quả nhất. Để có được một trong web chuẩn SEO cần hội tụ và thiết lập các bài viết chuẩn SEO lên trang web đó.

Vậy nên tìm hiểu về lĩnh vực viết bài SEO, viết bài content marketing luôn là yêu cầu lớn đặt ra đối với các mô hình kinh doanh, các trang web hiện nay.

Cách viết bài chuẩn SEO – nội dung tốt, tăng traffic lên top nhanh

                  Các yếu tố cơ bản hình thành một bài viết chuẩn SEO

Làm thể nào để viết được một bài viết chuẩn SEO tốt nhất?

Năm 2018, lĩnh vực viết bài chuẩn SEO, viết bài theo hình thức content marketing đang thu hút một lượng lớn người tham giai đặc biệt là các bạn trẻ.

Hình thức này không những giúp cho các bạn thỏa sức với niềm đam mê viết lách mà còn giúp cho bạn kiếm thêm các nguồn thu nhập khác.

Để viết được một bài viết chuẩn SEO, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Nghiêm cứu đề tài, lựa chọn các từ khóa để viết bài chuẩn SEO: Các từ khóa sẽ hỗ trợ công cụ tìm kiếm giúp Google nhận dạng bài viêt của bạn, các từ khóa cần gắn liền với hình thức tìm kiếm thông dụng từ phía khách hàng.
 • Bạn cần thiết lập mộ tiêu đề thu hút cho bài viết của mình và yếu tố quan trọng không thể thiếu và tiêu đề của bạn cần chứa từ khóa chính mà bạn đưa ra.
 • Thiết lập thẻ mô tả: Thẻ mô tả được xem như nội dụng tổng quan cho bài viết của bạn, được viết ngay sau tiêu đề và có chứa từ khóa chính.
 • Tiếp theo, bạn cần viết nội dụng cơ bản cho bài viết của mình, nội dung độc lập không được sao chép cũng như copy từ các địa chỉ khác bởi vì google sẽ nhận dạng được điều đó.

                   Cách viết bài chuẩn SEO – nội dung tốt, tăng traffic lên top nhanh

Viết bài chuẩn SEO năm 2018 dần trở nên thu hút

XEM THÊM: Hướng dẫn xây dựng chiến lược từ khóa đúng trong năm 2018

 • Trong bài viết của mình, bạn cần xây dựng các từ khóa phụ ( tức là các từ khóa có liên quan đến từ khóa chính của bạn) , xây dựng các the H1, H2,H3,… các thẻ này giúp cho việc hình thành cấu trúc bài viết cả bạn một cách hoàn thiện hơn và đừng quên xây dựng từ khóa chính trong các thẻ.
 • Mật độ từ khóa trong bài viết của bạn không nên quá dày, mật độ tối ưu nhất là từ 2-4%, điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có phần tự nhiên hơn khi pr cũng như cũng cấp thông tin cho người đọc.
 • Sau khi hoàn thiện bài viết của mình, bạn cần kiểm tra độ mới của bài viết theo tính năng Plagiarism Checker của Google để bảo đảm độ mới hoàn toàn cho bài viết của bạn
 • Trong các bài viết của mình bạn cũng cần xây dựng các hình ảnh và thiết lập thẻ ảnh chứa từ khóa của bạn đề ra giúp cho bài viết thêm phần phong phú và thu hút người đọc hơn.

Cách viết bài chuẩn SEO – nội dung tốt, tăng traffic lên top nhanh

  Những yếu tố cần thiết khi thiết lập một bài viết chuẩn SEO

Với những yếu tố cơ bản trên của một bài viết chuẩn SEO, khi bạn đáp ứng hoàn toàn các yếu tố trên thì bạn có thể sẵn sàng tham gia và lĩnh vực viết bài chuẩn SEO.

Năm 2018, lĩnh vực viết bài chuẩn SEO vẫn tiếp tục thu hút và có sức lan tỏa mạnh mẽ, đây được xem như một trong những lĩnh vực giúp cho giới trẻ phát triển toàn diện các kĩ năng của mình tỏng lĩnh vục kinh doanh, viết lách marketing…

Hy vọng các thông tin trên đây về cách viết bài chuẩn SEO sẽ mang lại những hiệu quả tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn!

XEM THÊM: Áp dụng những cách đặt tiêu đề này, bài SEO đảm bảo đạt tương tác tốt

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *