5 lời khuyên giúp bạn viết bài chuẩn seo tăng traffic và thứ hạng cao

5 lời khuyên giúp bạn viết bài chuẩn seo tăng traffic và thứ hạng cao

Nếu bạn đang trăn trở về việc tăng traffic, thứ hạng khi viết bài chuẩn seo, chúng tôi đề nghị bạn nên tham khảo các lời khuyên hữu ích này để bài viết chuẩn SEO, tăng thứ hạng vượt bậc nhé.

Chọn tiêu đề viết bài chuẩn seo quảng cáo hấp dẫn

5 lời khuyên giúp bạn viết bài chuẩn seo tăng traffic và thứ hạng cao

Không chỉ cư dân mạng mà chính Google, các công cụ tìm kiếm phổ biến khác cũng quan tâm đến tiêu đề bài viết rồi mới đến phần nội dung, hình ảnh.

Nếu bạn có sự đầu tư về tiêu đề tốt, Google sẽ không bỏ qua bạn và sẽ nhanh chóng đẩy bài viết bạn lên các vị trí cao của top search để người dùng mạng dễ tìm kiếm và đọc bài viết của bạn hơn.

Một kinh nghiệm mà bạn nên sử dụng khi chọn tiêu đề bài viết PR, đầu tiên nó cần chứa từ khóa chính của bài viết, một tiêu đề chả liên quan đến bài viết thường không gây ấn tượng mà còn tạo sự phản cảm với người đọc và thậm chí cả với Google nhé.

Sau việc lắp từ khóa vào tiêu đề, bạn cần đặt bản thân mình vào vị trí người đọc, bạn sẽ cần tìm kiếm điều gì với từ khóa đó, tự đặt các câu hỏi và tìm câu trả lời, có thể xem vài gợi ý tiêu đề từ Google.

Tag liên quan đến tiêu đề, bạn cũng nên quan tâm, đặt các tag trong bài viết chuẩn SEO có liên quan đến tiêu đề, từ khóa sẽ giúp Google thu thập thông tin trong website, bài viết của bạn tốt hơn nhé.

XEM THÊM: Làm thế nào để lan truyền và quảng bá nội dung có hiệu quả?

Nội dung bài viết SEO rõ ràng, dễ hiểu

5 lời khuyên giúp bạn viết bài chuẩn seo tăng traffic và thứ hạng cao

Viết bài chuẩn SEO, bạn nên chú trọng cho phần nội dung, bài viết nên dài, lời văn, câu chữ sử dụng dễ hiểu, ý nghĩa rõ ràng với mọi người đọc.

Không nên viết nội dung quá đánh đố, khó hiểu như một bài văn hay bình luận báo chí, chúng không tạo sự ‘thời thượng’ ‘đẳng cấp’ cho bài viết mà khiến bài viết của bạn trở nên khó hiểu, dễ gây hiểu nhầm, phản cảm với người đọc.

Bạn có thể sử dụng các câu ngắn, đoạn văn ngắn trong bài viết, nội dung mới lạ, thú vị dễ tạo sự hấp dẫn, tò mò với người đọc.

XEM THÊM: Hướng dẫn xây dựng chiến lược từ khóa đúng trong năm 2018

Đặt nội dung chuẩn SEO theo thẻ Heading

5 lời khuyên giúp bạn viết bài chuẩn seo tăng traffic và thứ hạng cao

Trong bài viết của bạn nên phân tách các đoạn và ý, mỗi ý bạn nên thêm thẻ Heading vì khi thu thập thông tin từ bài viết của bạn Google thường ‘đọc’ thẻ Heading là chủ yếu nên nếu không có thẻ này, bài viết của bạn có thể bị đánh giá thấp và trôi tụt ở đâu đó trong vô số bài viết trên internet đấy.

Thẻ Heading khi viết bài chuẩn seo để bán hàng bạn nên đa dạng các loại thẻ từ H1, H2 đến H5… nhưng cơ bản là bạn nên dùng thẻ H1, H2, H3.

Trình thu thập tin của Google sẽ đọc H1 đầu tiên và nó thường là tiêu đề bài viết, H2, 1 ý nhỏ hơn H1 thường là các đề mục, nên có từ khóa chính hoặc có từ khóa phụ lồng trong đó, H3 là 1 ý nhỏ hơn H2, bạn nên dùng khi muốn phân nhỏ ý trong H2…

XEM THÊM: Áp dụng những cách đặt tiêu đề này, bài SEO đảm bảo đạt tương tác tốt

Đặt tên cho hình ảnh trong bài viết SEO

5 lời khuyên giúp bạn viết bài chuẩn seo tăng traffic và thứ hạng cao

Hình ảnh cũng là 1 kênh để trình thu thập Google lấy thêm thông tin, bạn cần đặt tên cho hình ảnh, nhớ cho từ khóa vào trong tên hình ảnh, điều này sẽ giúp tăng khả năng leo hạng của bài viết nhé.

Quảng cáo bài viết trang mạng xã hội

Google hiện nay đã thay đổi thuật toán tìm kiếm, nó đặc biệt ưu tiên các thông tin, viết bài chuẩn seo đến từ trang mạng xã hội vì các thông tin từ mạng xã hội thường được cập nhật thường xuyên, liên tục nên khi người đọc gõ từ khóa, các mạng xã hội thường được xếp thứ hạng cao hơn các website.

Do đó, bạn nên chia sẻ các bài viết của bạn sau khi hoàn thành lên các trang mạng xã hội sau khi viết, chia sẻ các nhiều trang, bài viết của bạn càng tiếp cận được nhiều người đọc, tăng traffic hiệu quả cho bài viết, website nhé.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi bật mí trong bài viết này sẽ giúp bạn khi viết bài seo có thể tạo nên những bài viết hay, hữu ích, tăng thứ hạng trên các trang tìm kiếm phổ biến như Google nhanh chóng, hiệu quả PR bài viết tối ưu, tăng lượt người đọc, khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất.

XEM THÊM: Kế hoạch viết bài seo cho website trong 6 tháng để lên top google

Thực hiện: Gcontent Media

Comments are closed.