Vì sao nên đặt backlink từ các trang có cùng nội dung cùng chủ đề?

Vì sao nên đặt backlink từ các trang có cùng nội dung cùng chủ đề?

Khi nói đến Seo thì backlink được nhắc đến là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của một web. Trong những mục xây dựng một backlink hiệu quả người ta có nói đến đặt backlink từ các trang có nội dung nghành liên quan hay có cùng nội dung tới ngành chính của mình. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ và giải thích cho bạn vấn đền này.

Backlink là gì? Ý nghĩa của nó trong SEO?

Khái niệm backlink là gì đã không còn quá xa lạ nữa, nó được định nghĩa là một dạng liên kết trở về. Chính xác là một liên kết quay lại từ một web khác trở về đến web của mình. Nói cụ thể hơn thì nó là một đường link hoặc một anchor text khi người dùng click vào đó nó sẽ dẫn người dùng đến địa chỉ web của bạn.

Ý nghĩa của backlink trong seo là nó ảnh hưởng đến việc đưa từ khóa của bạn lên top của google. Nếu bạn xây dựng một backlink tốt thì việc những từ khóa chính Seo của bạn sẽ được google đánh giá cao, từ đó sẽ tăng độ uy tín của web bạn.

Bên cạnh đó có rất nhiều người làm seo lạm dụng việc đặt các backlink, việc tối ưu quá mức backlink cũng sẽ gây ra những vấn đề như web của bạn sẽ dính spam của google. Thế nên người dung cần có một kế hoạch cụ thể để xây dựng backlink.

XEM THÊM: Hướng dẫn xây dựng nội dung cho website hằng ngày để google xếp hạng cao hơn

Vì sao nên đặt backlink từ các trang có cùng nội dung cùng chủ đề?

Làm thế nào để xây dựng một backlink hiệu quả

Chọn web tốt

Người ta nhắc đến việc xây dựng backlink thì việc bạn cần làm đầu tiên là chọn diễn đàn để đặt backlink. Một diễn đàn hay một web đặt backlink tốt là chúng cần đảm bảo được hai yếu tố đó là lượt truy cập nhiều và độ uy tín. Ở bài viết trước chúng tôi đã nói rõ về vấn đề này.

Chọn web có độ pr cao

Tiếp theo cần tính đến là độ pr của trang, pr có nghĩa là page rank đây được coi là thước đo tìm kiếm của các máy tìm kiếm mà google chỉ định.

Vị trí hay số lượng backlink

Vì sao nên đặt backlink từ các trang có cùng nội dung cùng chủ đề?

Trong việc chọn vị trí của backlink thì cần lưu ý đặt chúng ở những vị trí thông dụng như thanh header, footer, sidebar. Còn về số lượng backlink trong một bài viết thì không nên quá nhiều, hãy chèn backlink sao cho phù hợp và không gây phản cảm. các bot của google sẽ không đánh giá cao những bài viết có quá nhiều backlink đâu, vì thế hãy chèn chúng sao cho tự nhiên nhất.

XEM THÊM: 4 Cách viết bài chuẩn SEO 2018 để đạt thứ hạng cao trên Google Search

Yếu tố cần tính đến là đặt backlink từ các trang có cùng nội dung

Đây chính là vấn đề mà nhiều người thắc mắc, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu và làm rõ vấn đề này. Việc cách đặt backlink được coi là yếu tố quan trọng trong việc điều hướng bot của google. Khi bạn chọn chèn backlink ở những bài viết có cùng nội dung thì nó sẽ gây được rất nhiều thiện cảm cho khách hàng của web bạn.

Như mọi người đều thấy khi bạn tạo ra được một tiện ích cho khách hàng của mình thì khách hàng sẽ ủng hộ bạn một cách lâu dài hơn. Việc đặt và thực hiện cách tạo backlink trong các trang có cùng nội dung thì bạn đã góp phần tạo sự thuận lợi cho khách hàng, bởi khi họ có thắc mắc một vấn đề và sẽ tìm ngay được câu trả lời qua backlink của bạn.

Vì sao nên đặt backlink từ các trang có cùng nội dung cùng chủ đề?

XEM THÊM: Cách nghiên cứu từ khóa để viết bài SEO hiệu quả lên top nhanh

Nếu đặt backlink ở những bài viết không liên quan, khách hàng sẽ rất khó chịu khi thấy nó, vậy là bạn đã mất đi những khách hàng của mình rồi. Vì thế người dùng cần xây dựng được những bài viết có cùng nội dung hoặc từ khóa chính là các backlink thì càng tốt, nó sẽ đme lại những hiệu quả cao hơn cho web.

Để có một bài viết có cùng nội dung hay và chèn được các backlink hợp lý thì đa phần các chủ web sẽ tìm đến các công ty chuyên viết bài. Gcontent Media được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực viết bài seo chất lượng đa ngành đa lĩnh vực.

Nếu bạn muốn có những bài viết chuẩn SEO chất mà không cần đi backlink cũng có thể đạt vị trí cao trong bảng xếp hạng google thì hãy đến với Gcontent Media, bởi ở đây chúng tôi sẽ xây dựng cho bạn những content chất và hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Với câu trả lời cho việc vì sao nên đặt backlink ở những trang có cùng nội dung mà chúng tôi vừa cung cáp cho bạn, hi vọng nó sẽ giúp bạn xây dựng backlink hiệu quả.

 

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *