Bài viết chuẩn SEO dài hay ngắn bao nhiêu chữ mới dễ lên top?

Bài viết chuẩn SEO dài hay ngắn bao nhiêu chữ mới dễ lên top?

Một bộ phận không nhỏ SEOer hiện nay giữ vững lập trường với quan điểm bài viết chuẩn seo càng dài thì kết quả đạt được lại càng cao. Vậy có thật sự quan trọng độ dài con chữ đến vậy? Với Gcontent Media chúng tôi độ dài con chữ không dùng làm thước đo tất cả, vậy yếu tố chính khi viết bài chuẩn seo là gì?

  1. Độ dài cần thiết của nội dung khi viết bài seo bao nhiêu là đủ?

Bài viết chuẩn SEO dài hay ngắn bao nhiêu chữ mới dễ lên top?

Có mấy ai trong các bạn khi viết bài seo không chú trọng độ dài con chữ với tâm niệm viết càng dài thì kết quả mang lại càng cao. Điều này chỉ đúng khi bạn có khả năng viết lách, lập luận tốt, có khả năng phân tích vấn đề một cách nhanh nhạy và kĩ càng.

Khi đó tác phẩm của bạn sẽ được đánh giá là bài viết seo chuẩn. Nhưng có chăng các bạn đang đánh đồng khái niệm viết hay, viết xúc tích, mức độ biểu đạt tốt với một bài viết dài, hay nói cách khác chúng ta đang mặc định cứ viết dài là sẽ viết hay.

Thực tế có rất nhiều trường hợp những bài viết bài chuẩn seo chất lượng lại không phải là những bài có độ dài con chữ nhất và những bài có độ dài con chữ lại chẳng phải là bài viết chuẩn seo nhất.

Chúng ta hay gặp những trường hợp vì cố gắng viết dài, mà biến bài seo thành chuỗi lan man và không đánh vào được thị yếu của người dùng. Như vậy bài viết 100 chữ cũng có thể đánh bật một bài viết ngàn chữ.

Với kinh nghiệm dày dặn trong dịch vụ viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp, Gcontent Media chúng tôi coi trọng một bài viết có nội dung xúc tích, lắng động và không quá dài và luôn hướng đến người đọc mới là quan trọng. 

Dù chỉ là bài viết vài ba trăm chữ nhưng nội dung đạt chuẩn seo thì bài viết đó đã thành công, tất nhiên với độ dài 100 con chữ viết bài seo sẽ quá ngắn gọn và xúc tích, tránh rủi ro không đáng có trong seo, các bạn có thể tùy biến độ dài con chữ nhiều hơn nữa, chỉ có điều duy nhất chúng ta phải nhớ, viết bài seo dài hơn chứ không lấy cái dài hơn để viết lan man.

XEM THÊM: Viết bài chuẩn seo dài hay ngắn, bao nhiêu chữ để google xếp hạng cao?

  1. Một bài viết chuẩn seo ngắn cần đầy đủ, xúc tích

Bài seo của bạn chỉ đạt được từ 300-500 từ? Bạn không cần phải quá lo lắng vì điều đó. Một bài viết chuẩn seo của bạn vẫn sẽ lên top bình thường nếu cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc.

Ngắn không có nghĩa sẽ bị thiếu thông tin, mà nó chỉ gói gọn trong phạm vi tần đấy câu chữ. Đâm thẳng vào vấn đề được nói đến.

Một bài seo hướng dẫn cách chọn quần áo chỉ dài 300-500 chữ tránh lan man vùng ngoài mà chưa đi sâu được vào vấn đề, chúng ta chọn cách đề cập ngay và trực tiếp vào cách lựa chọn sản phẩm. Một bài viết ngắn nhưng vẫn đạt đầy đủ yêu cầu của một bài chuẩn seo sẽ dễ dàng lọt top google.

  1.  Viết bài seo có thể dài nhưng không được dài quá

Không thể phủ nhận người viết content có tài năng, khả năng viết bài seo trôi chảy, bài viết được trải dài cùng một dãy từ khóa được lặp đi lặp lại sẽ dễ dàng khiến bài seo của bạn luôn luôn được lọt top tìm kiếm của người sử dụng vi đáp ứng được yêu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm.

Bài viết của bạn có thể dài, nhưng nếu dài quá sẽ tạo nên hội chứng ngược lại “hội chứng sợ đọc”.

Khách hàng sẽ không dành quá nhiều thời gian để đọc hết một bài seo của bạn dù thật sự chúng có rất hay và rất thu hút người đọc đi chăng nữa.

Thay vào đó, một bài viết dưới 2000 chữ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vừa đưa ra vấn đề một cách thẳng thắn, ngắn gọn, vừa đi vào phân tích mở rộng vấn đề sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng đang thử lựa chọn sản phẩm của bạn hơn rất nhiều.

XEM THÊM: 4 tuyệt chiêu để viết nội dung cho website trăm bài cùng 1 chủ đề

Bài viết chuẩn SEO dài hay ngắn bao nhiêu chữ mới dễ lên top?

Viết bài seo đang ngày càng được mở rộng và được các website, doanh nghiệp đưa vào sử dụng rất nhiều để quảng bá sản phẩm. Độ dài câu chữ không quan trọng, quan trọng là từ bài viết chuẩn seo đó, hiệu quả đạt được cao hơn.

Nếu bên bạn chưa sẵn sàng để tạo dựng một đội ngũ viết bài chuẩn seo bài bản, hãy để Gcontent Media chúng tôi giúp bạn làm điều đó. Đổi lại sẽ là sự an tâm với nhiều lợi ích từ dịch vụ viết bài chuẩn seo chất lượng.

XEM THÊM: Nên thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo hay tận dụng nguồn nhân lực có sẵn?

 

Thực hiện: Gcontent Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *